rssheader

16/05/2021

Lạng Sơn: Thí sinh xúc động được chăm lo từ sức khỏe đến bữa ăn trong suốt kỳ thi

Bá Hải - 04/09/2020, 13:10 GMT+07 | Trẻ
Thí sinh nhận suất cơm miễn phí do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Đình Lập hỗ trợ. Ảnh: Việt Hà. Thí sinh nhận suất cơm miễn phí do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Đình Lập hỗ trợ. Ảnh: Việt Hà.

Anh Trần Quốc Mến - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Đình Lập cho biết: Đây là điểm thi ghép có 280 thí sinh dự thi của Trường và TTGDTX-HN huyện Đình Lập, Trường THPT Tú Đoạn. Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đình Lập phát nước uống đóng chai miễn phí cho các em trước và sau các buổi thi; Tổ chức đội xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh;

Đặc biệt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Đình Lập có chương trình “Hũ gạo tình thương” nhiều năm nay. Kỳ thi lần này, với sự ủng hộ kinh phí của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, Chương trình đã tổ chức nấu và phát 146 suất ăn miễn phí cho các em đăng kí ăn trưa trong hai ngày thi; Mỗi suất ăn trị giá 40.000 đồng.

Giáo viên và Đoàn viên thanh niên trường THPT Đình Lập chuẩn bị các suất cơm hộp miễn phí cho thí sinh. Ảnh: Việt Hà.

Ngoài ra, Đoàn trường còn phát miễn phí gần 200 túi vật liệu phòng thi cho thí sinh trước giờ làm bài thi.

Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện cũng ủng hộ nước uống miễn phí; Công an tỉnh có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại thị trấn Đình Lập và khu vực thi;

Ngành y tế tổ chức phun khử khuẩn tại khu dân cư có thí sinh, cán bộ làm thi ở, trang bị vật tư phòng dịch, nước sát khuẩn, khẩu trang, buồng khử khuẩn toàn thân cho thí sinh và cán bộ làm thi trước khi vào phòng thi…

Cơm được chia theo lớp hoặc nhóm thí sinh ở cùng nhau để dễ giao nhận. Ảnh: Việt Hà.

Là những thí sinh có nhà ở xa điểm thi từ 15-20 km, do vậy, bạn Đặng Thị Như Quỳnh và Hoàng Thị Tú cùng một số bạn nữ quyết định ở lại quanh trường trong những ngày thi; Các bạn đều đăng ký nhận suất ăn trưa miễn phí.

Như Quỳnh xúc động: Cơm trưa do các anh chị đoàn viên chuẩn bị rất ngon, chúng em đều ăn hết phần cơm để có năng lượng, đảm bảo sức khỏe trong những ngày thi.

“Em cùng các bạn thí sinh vô cùng biết ơn các anh, chị đoàn viên và các cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã quyên góp, hỗ trợ thí sinh chúng em trong nhiều hoạt động để bớt đi khó khăn trong những ngày thi xa nhà”- Như Quỳnh bày tỏ.

Các bạn trẻ hăng hái, tỷ mỉ tham gia hỗ trợ thí sinh trong hoạt động của được Chương trình “Hũ gạo tình thương”. Ảnh: Việt Hà.
Các suất ăn sẵn sàng đợi thí sinh thi xong đến nhận. Mỗi suất cơm chứa đựng bao tình cảm của các thầy, cô giáo đối với mỗi học trò trong những ngày thi. Ảnh: Việt Hà.
Niềm vui qua ánh mắt cho thấy thí sinh rất cảm động với những nghĩa cử mà thầy, cô giáo, các anh chị Đoàn viên của trường dành cho các bạn trong những ngày thi. Ảnh: Việt Hà.
Đã nhiều năm Chương trình "Hũ gạo tình thương" được các thầy, cô giáo của Trường THPT Đình Lập duy trì hỗ trợ thí sinh đi thi. Ảnh: Việt Hà.
Thí sinh nhận được sự cổ vũ rất lớn từ các anh chị đoàn viên thanh niên trong các buổi thi. Ảnh: Việt Hà.
Thanh niên tình nguyện hỗ trợ đội ngũ y tế phân luồng, đảm bảo khoảng cách đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và trông giữ đồ cho học sinh theo từng lớp. Ảnh: Việt Hà.
Giúp thí sinh bơm dung dịch sát khuẩn trước khi vào khu vực thi. Ảnh:Việt Hà.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm