Báo Giáo dục & Thời đại trao tặng 2 phòng máy tính cho trường học vùng biên giới Lạng Sơn

GD&TĐ - Trong hai ngày từ 14-15/8, Báo Giáo dục & Thời đại đã tổ chức trao tặng hai phòng máy tính, chăn ấm cho 02 Điểm trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.
Đại diện Báo Giáo dục & Thời đại cùng Lãnh đạo UBND huyện Tràng Định và Phòng GD&ĐT huyện Tràng Định bàn giao, tiếp nhận phòng máy tính cho điểm trường Pò Khảo - Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Việt Hà
Đại diện Báo Giáo dục & Thời đại cùng Lãnh đạo UBND huyện Tràng Định và Phòng GD&ĐT huyện Tràng Định bàn giao, tiếp nhận phòng máy tính cho điểm trường Pò Khảo - Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Việt Hà

Dự buổi trao tặng, về phía huyện Tràng Định có ông Lương Quốc Toản - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Nông Thúy Hiền- Trưởng Phòng GD&ĐT, đại diện Ban kiểm tra huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện cùng Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn xã Tân Minh;

Về phía đoàn Báo Giáo dục & Thời đại có ông Đinh Công Thắng- Trưởng Ban Báo điện tử Giáo dục & Thời đại, ông Tạ Văn Phong- Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng trị sự Báo Giáo dục & Thời đại. Cùng dự và đưa tin có đại diện các Báo- Đài: Báo Điện tử Ngày nay- Báo Nhân dân; Báo Đại Đoàn kết; Báo Dân trí, Đài Truyền hình Hà Nội; Báo Người Lao Động; Báo Đời sống và Pháp luật, Báo Nhân đạo và Đời sống.

Báo Giáo dục & Thời đại trao tặng 2 phòng máy tính cho trường học vùng biên giới Lạng Sơn ảnh 1
Nhân viên của Shop Khánh Chung Computer lắp đặt máy tính tại điểm trường thôn Bản Chang - Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Để chuẩn bị cho buổi trao tặng, từ trước đó, đoàn công tác của Báo Giáo dục & Thời đại cùng cán bộ nhân viên Shop Khánh Chung Computer đã tổ chức lắp đặt hoàn thiện hai phòng máy với 30 máy tính và thiết bị đồng bộ đi kèm như biến áp, nguồn điện của hai phòng máy, bàn ghế đồng bộ... trị giá hơn 300 triệu đồng. Trong đó một phòng 15 máy được đặt tại điểm trường thôn 2 (thôn Pò Khảo) của Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh. Một phòng 15 máy được đặt Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh.

Theo ông Lương Quốc Toản, Tân Minh là một trong 4 xã vùng biên giới giáp Trung Quốc, là những địa bàn khó khăn nhất về cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế-xã hội. Nơi đây còn nhiều thôn, bản chưa có đường giao thông, đi lại rất khó khăn; Điện, đường, trường, trạm thiếu thốn, nhất là thông tin liên lạc, nhiều thôn, bản chưa có sóng điện thoại. Việc tiếp cận công nghệ thông tin của giáo viên và học sinh các trường học trong những xã này rất khó khăn.

Ông Lương Quốc Toản cảm ơn Báo Giáo dục & Thời đại cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 2 phòng máy tính cho Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh và khẳng định: Đây là nghĩa cử vô cùng quý báu, là món quá có giá trị lớn nhất cả về vật chất và tinh thần từ trước đến nay nhà trường nhận được từ các nhà hảo tâm.

Trao tặng phòng máy và số tiền để nhà trường duy trì, bảo dưỡng, vận hành máy tính, ông Đinh Công Thắng bày tỏ: Đây là món quà của tập thể cán bộ, công nhân viên chức Báo Giáo dục & Thời đại cùng các nhà tài trợ dành cho thầy, cô giáo cùng các em học sinh xã vùng biên giới khó khăn. Đây là nhiệm vụ và trách nhiệm của Báo để thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong việc đưa tin học tới các điểm trường ở vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, giúp các em học sinh được tiếp cận với công nghệ thông tin.

Thông qua việc làm này, Báo Giáo dục & Thời đại mong các em học sinh nơi biên giới được làm quen với tin học và công nghệ thông tin, học hỏi nắm bắt kiến thức để trở thành những người công dân toàn cầu, có đủ kiến thức đủ bản lĩnh để hòa nhập vào kỷ nguyên số của thời đại.

Báo Giáo dục & Thời đại chúc các em tích cực học tập, mong muốn các em thông qua việc sử dụng thông thạo tin học để tiếp xúc, tương tác đa chiều với xã hội, nuôi dưỡng ước mơ, lấy đó làm động lực học tập, học thành tài để mai sau là nguồn nhân lực tại chỗ có đào tạo để phục vụ phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng cho các xã vùng biên.

Thay mặt Ban Biên tập Báo Giáo dục & Đào tạo, ông Đinh Công Thắng đề nghị nhà trường cùng các thầy cô giáo, bố trí, sắp xếp cho học sinh được học và tiếp xúc với máy tính nhiều hơn; Sử dụng và khai thác hiệu quả dạy và học của cả hai phòng máy tính, để các em học sinh đều được sử dụng thông thạo những chiếc máy tính trang bị cho nhà trường.

Cũng tại buổi trao tặng máy tính, Báo Giáo dục & Thời đại đã thay mặt tăng ni, phật tử chùa Kim Liên (xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) trao tặng các em học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh 300 chiếc chăn cùng 300 phần quà bánh kẹo.

trao-tang-may-tinh-tai-xa-tan-minh-1
Đoàn công tác của Báo Giáo dục & Thời đại trao tặng hai phòng máy tính cho Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Việt Hà
trao-tang-may-tinh-tai-xa-tan-minh-2
Ông Đinh Công Thắng thăm phòng học, cũng là phòng ở nội trú của học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh. Ảnh: Việt Hà
trao-tang-may-tinh-tai-xa-tan-minh-3
Đại diện báo GD&TĐ trao những phần quà là 300 chiếc chăn ấm và 350 suất bánh kẹo do chùa Kim Liên, thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín tặng các em Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh . Ảnh: Việt Hà
trao-tang-may-tinh-tai--xa-tan-minh-8
Ông Đinh Công Thắng trao tặng kinh phí vận hành, bảo dưỡng phòng máy tính tới thầy Hiệu trưởng cho Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh. Ảnh: Việt Hà
trao-tang-may-tinh-tai-xa-tan-minh-4
Đoàn công tác của Báo Giáo dục & Thời đại cùng thầy và trò Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh. Ảnh: Việt Hà
trao-tang-may-tinh-tai-xa-tan-minh-5
Ông Đinh Công Thắng tặng quà cho học sinh. Ảnh: Việt Hà
trao-tang-may-tinh-tai-xa-tan-minh-6
Đoàn công tác của Báo Giáo dục & Thời đại và tập thể sư phạm Trường Tiểu học và THCS xã Tân Minh. Ảnh: Việt Hà
Sinh viên Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam.

Khởi động Cuộc thi khởi nghiệp xanh

GD&TĐ - Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) khởi động Cuộc thi khởi nghiệp xanh (Greenathon 2023) có giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng.
Lực lượng công an có mặt tại các điểm thi hỗ trợ thí sinh trong cơn mưa nặng hạt. (Ảnh: CATH).

Đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn

GD&TĐ - Hoạt động đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn được nhiều các tổ chức, đơn vị triển khai tại các điểm thi trên địa bàn Thanh Hoá.