rssheader

08/03/2021

Hot Vlogger 19 tuổi qua đời vì làm quá nhiều video Mukbang

28/01/2021, 14:27 GMT+07 | Trẻ

Vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng sửng sốt trước sự ra đi của một hot vlogger 19 tuổi. Theo trang 163 đưa tin, vlogger nổi tiếng Tôn Nghệ Hiên đã đột ngột qua đời vì xuất huyết não ở tuổi 19 vào ngày 22/1.

Tôn Nghệ Hiên được nhiều người biết đến thông qua trang mạng xã hội Kuaishou (một nền tảng video tương tự như TikTok) với gần 500,000 người theo dõi.

Hot Vlogger 19 tuổi qua đời vì làm quá nhiều video Mukbang Ảnh 1
Ảnh chụp màn hình tài khoản mạng xã hội của Tôn Hệ Nghiên.

Chàng vlogger nổi tiếng với hàng loạt video Mukbang ăn uống, trong mỗi video Tôn Nghệ Hiên đều khiến khán giả trầm trồ vì có thể ăn một lượng thức ăn khổng lồ. Bên cạnh đó chàng trai còn thu hút người xem nhờ lối ăn nói duyên dáng, diễn xuất và biểu cảm hài hước. 

Tuy nhiên gần đây người hâm mộ của Tôn Nghệ Hiên phát hiện anh bỗng dưng "mất tích" không đăng tải gì trên trang mạng xã hội nữa. Sau đó bạn bè và các vlogger đồng nghiệp thân thiết của Nghệ Hiên cũng đăng bài chia buồn và tưởng nhớ trên mạng xã hội lúc này cộng đồng mạng mới biết tin buồn.

Hot Vlogger 19 tuổi qua đời vì làm quá nhiều video Mukbang Ảnh 2

Ở tuổi 19, đáng lẽ ra anh chàng phải có được sức khỏe tốt nhất của một người thanh niên. Tuy nhiên vì thói quen ăn uống phản khoa học, ăn một lượng quá lớn thức ăn cùng một lúc khiến dạ dày làm việc quá tại.

Và để có video Mukbang đăng mỗi ngày, chàng vlogger phải liên tục nạp một lượng lớn ăn thức ăn dầu mỡ, lượng calo cao đã khiến sức khỏe anh chàng tụt dốc không phanh.

Trong những video cuối cùng, Tôn Nghệ Hiên cũng tỏ rõ sự mệt mỏi trên khuôn mặt và thần sắc nhợt nhạt.

Hot Vlogger 19 tuổi qua đời vì làm quá nhiều video Mukbang Ảnh 3
Ngoại hình của anh thay đổi khá nhiều từ sau khi làm Vlog.

Được biết, chính thói quen ăn uống quá thiếu khoa học là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của chàng vlogger 19 tuổi.

Hot Vlogger 19 tuổi qua đời vì làm quá nhiều video Mukbang Ảnh 4
Ảnh chụp màn hình bài báo đưa tin chàng Hot Vlogger đã qua đời ở tuổi 19.

Mukbang được biết đến là xu hướng thịnh hành trong công nghiệp sáng tạo nội dung và lĩnh vực được nhiều vlogger lựa chọn theo đuổi. Mukbang thu hút nhờ lượng đồ ăn không ngon nhưng cũng chính vì lý do này mà nhiều vlogger phải ép mình ăn thật, dù không thể ăn nổi nhưng vẫn phải diễn thật ăn ngon để chiều lòng người. Từ đó dẫn đến nhiều hậu quả béo cho sức khỏe.

Tuy nhiên, Tôn Nghệ Hiên không phải là vlogger đầu tiên, là "nhân" của việc ăn uống không điều độ để quay Mukbang.

Hồi tháng 6/2020, một vlogger họ Vương 30 ở Trung Quốc đã nhập viện ngay khi quay Mukbang. Được biết, khi chuẩn bị ăn một đĩa thức ăn không bao gồm nhiều món ăn như quay, lợn quay,... thì đàn ông cảm xúc, tê liệt chân tay.

Sau 7 ngày nhập viện vì xuất huyết não, huyết áp cao và lipid máu quá cao - những vấn đề làm ăn uống thiếu khoa học lâu ngày gây nên, đàn ông tử vong.

Theo saostar.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm