rssheader

10/05/2021

Học sinh thích thú nhảy sạp, chơi lò cò, nhảy bao bố... giữa sân trường

Thảo Nguyên - 16/04/2021, 12:00 GMT+07 | Trẻ
Học sinh hào hứng tham gia nhảy sạp trong ngày hội Văn hoá dân gian. Học sinh hào hứng tham gia nhảy sạp trong ngày hội Văn hoá dân gian.

Ngày hội nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận và hiểu sâu hơn về văn hóa dân gian, qua đó, giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh, bảo tồn và phát huy vốn trò chơi dân gian của dân tộc. 

Học sinh vừa hát đồng dao vừa chơi nhảy lò cò

Đồng thời, ngày hội mang đến không khí vui tươi, giải trí cho học sinh thông qua các trò chơi, giáo dục các em tinh thần tập thể, đoàn kết và rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống, góp phần hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo chương trình GDPT 2018.

Các em chơi trò chuyền banh 

Tại đây, hơn 300 học sinh khối 4 đã được giới thiệu về bản sắc văn hóa dân tộc đặc trưng được thể hiện trong một số trò chơi dân gian.

Chơi ô ăn quan 

Sau những tiết mục văn nghệ ấn tượng về mùa sạp, hát đồng dao… học sinh hào hứng, tham gia các trò chơi như lò cò, ô ăn quan, chơi chuyền, bắn bi, kéo co, bịt mắt dập trống, nhảy bao bố, ném còn.

Tham gia trò chơi nhảy bao bố
Một tiết mục văn nghệ của học sinh trong ngày hội

Hay trải nghiệm thú vị với tập làm tò he, trang trí giỏ, quạt đệm, nón lá bằng màu nước, trang trí áo dài giấy bằng màu.

Học sinh cũng có thể tìm hiểu thành ngữ, tục ngữ Việt Nam hoặc đọc sách ở khu vườn cổ tích.

Thích thú với làm tò he

Có mặt trong ngày hội của con, chị Nguyễn Hương cho biết, đây là một hoạt động rất bổ ích, các con vừa được tìm hiểu về những nét văn hoá dân gian đặc sắc, được trải nghiệm qua các trò chơi, các gian hàng... nên bạn nào cũng đầy hào hứng. 

Tham gia trò chơi nhảy lò cò
Chơi bắn bi

Em Nguyễn Bắc và nhóm học sinh của lớp 4/3 rất thích thú với nặn tò he, chơi chuyền banh và trang trí quạt, nón lá. Còn với em Xuân Quang và các bạn lớp 4/6 rất thích chơi trò kéo co, nhảy bao bố và ô ăn quan... 

Trò chơi kéo co thu hút đông học sinh tham gia 

Theo lãnh đạo nhà trường, từ nhiều năm qua, hoạt động trải nghiệm luôn được nhà trường chú trọng và tổ chức theo các chủ đề riêng của từng khối như Tự hào trang sử Việt, Em yêu trường em, Tự hào công dân Thành phố anh hùng... 

Các em thích thú với những sản phẩm sau khi tham gia ngày hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm