rssheader

27/09/2021

Học sinh tại Việt Nam và Mỹ giao lưu hàng ngày nhờ công nghệ học trực tuyến

Hải Bình - 02/06/2021, 15:23 GMT+07 | Trẻ
Nguyễn Xuân Hà My gửi lời chào tới người bạn của mình ở Mỹ. Nguyễn Xuân Hà My gửi lời chào tới người bạn của mình ở Mỹ.

Ngày 2/6 (giờ Việt Nam), Đài truyền hình Fox 5 News và KTNV (Mỹ) đã phát phóng sự về hoạt động kết bạn qua thư rất thành công giữa học sinh Việt Nam tại trường Ivy Global School và học sinh trường Delta Academy (Mỹ).

Được khởi xướng bởi các giáo viên và Ban Giám hiệu trường Delta Academy (Las Vegas - Mỹ) và trường Ivy Global School, học sinh hai trường đã cùng tham gia hoạt động kết bạn qua thư (Pen Pal). Các học sinh của hai trường được ghép cặp theo độ tuổi để có thể dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều chủ đề về văn hóa, sở thích…

Addie Christensen - Nguyễn Xuân Hà My và Sebaztian Mireles - Vũ Đức Thành là hai trong số nhiều cặp đôi bạn bè đã được giới thiệu để làm quen với nhau. Thông qua các phương tiện liên lạc như mạng xã hội hay email, các cặp bạn bè đã thường xuyên trò chuyện và thực sự đã trở thành những người bạn thân thiết.

Addie Christensen cho biết: “Em chưa thực sự nói chuyện với bất kỳ ai ngoài nước Mỹ. Những bức thư đầu tiên em nói về sở thích, món ăn yêu thích, nơi chúng em sống, về anh chị em, gia đình”.

Hà My, học sinh lớp 7 trường Ivy Global School thì chia sẻ: “Addie đã kể cho em nghe rất nhiều về cuộc sống của bạn ấy, những địa danh nổi tiếng ở Mỹ mà bạn ấy biết. Trải nghiệm sự khác biệt giữa các nền văn hóa mang lại cho em cái nhìn mới về cuộc sống và giúp em tư duy cởi mở hơn”. Vũ Đức Thành, học sinh lớp 6 trường Ivy Global School cũng bày tỏ niềm vui khi có thêm bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Addie Christensen - học sinh trường Delta Academy (Mỹ) tham gia hoạt động trao đổi qua thư.

Chia sẻ về chương trình này, bà Jennifer Warren, Phó Hiệu trưởng trường Ivy Global School (Mỹ), cho biết: Kết nối là một trong những từ khóa quan trọng tại Ivy Global School. Học sinh của chúng tôi luôn được khuyến khích kết nối với bạn bè trên khắp thế giới.

Điều này không chỉ giúp các em mở rộng mối quan hệ mà còn đem lại nhiều trải nghiệm mới, giúp các em thấu hiểu và làm quen với sự phong phú của các nền văn hóa, quan điểm sống.

Tuy nhiên, dù là học sinh Việt Nam hay Mỹ, tôi có thể dễ dàng nhận thấy những điểm chung của các bạn học sinh đồng lứa tuổi, đó là sự háo hức tìm hiểu thế giới, những góc nhìn mới lạ về những vấn đề của cuộc sống mà đôi khi người lớn cũng không nhận ra. Các bạn học sinh thực sự đã dễ dàng làm quen với nhau và trở nên thân thiết.

Các đài truyền hình Fox 5 News và KTNV đều chung nhận xét đây là một hoạt động thú vị, có nhiều ý nghĩa và rất bổ ích cho các bạn học sinh.

Chương trình cũng đã thu hút được sự quan tâm của các khán giả tại Mỹ và Việt Nam. Nhiều học sinh và phụ huynh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Hà My và Đức Thành vì khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh thành thạo. Điều này đã giúp các em vượt qua rào cản ngôn ngữ để tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế và bày tỏ quan điểm cá nhân.

Trường Ivy Global School là trường quốc tế online có trụ sở tại Florida (Mỹ). Tại Việt Nam, hàng ngàn học sinh tại các tỉnh thành trên cả nước đang theo học chương trình tiểu học, trung học của Ivy Global School (Việt Nam). Các lớp học tương tác trực tuyến (live-class) được giảng dạy bởi giáo viên tại Mỹ và Việt Nam với số lượng học sinh không quá 20 học sinh/ lớp. Học sinh Việt Nam hoàn thành chương trình sẽ được nhận các chứng chỉ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp theo hệ thống Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm