rssheader

23/06/2021

Học sinh Hải Phòng hào hứng hưởng ứng thi viết thư UPU "chủ đề Covid"

Nguyễn Dịu - 08/01/2021, 13:35 GMT+07 | Trẻ
Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 được tổ chức tại Trường THCS Hồng Bàng Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 được tổ chức tại Trường THCS Hồng Bàng

Đây là chủ đề mang tính thời sự, góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, các em HS về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Qua đó, có sự hiểu biết sâu sắc, quan tâm, sẻ chia với cộng đồng về chủ đề đang được cả thế giới quan tâm là đại dịch COVID-19.

Hưởng ứng cuộc thi viết thư UPU, nhiều năm qua HS Hải Phòng tích cực tham gia và có những giải cao như: 1 giải Khuyến khích quốc tế, 1 giải Nhất toàn quốc và 1 giải Nhì toàn quốc.

Học sinh hưởng ứng lễ phát động cuộc thi

Trong cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020, em Nguyễn Thị Minh Khuê cựu học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Bàng đã đoạt giải Nhì toàn quốc.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Vũ Văn Trà- Phó GĐ Sở GD&ĐT Hải Phòng mong muốn cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo HS trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Từ đó, góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của HS.

Cuộc thi giúp các em HS tiếp cận và nhận thức, thể hiện suy nghĩ về các vấn đề xã hội, thời đại; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng tặng quà cho HS

Em Nguyễn Đức Hiền Vy, HS lớp 9A10, Trường THCS Hồng Bàng chia sẻ, hằng năm chúng em luôn mong chờ được tham gia cuộc thi viết thư UPU. Cuộc thi giúp chúng em được rèn khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế, sâu sắc trong tư duy khi được bàn luận, thể hiện sự quan tâm và chính kiến của mình về các vấn đề mang tính thời sự của nhân loại.Với chủ đề của cuộc thi lần thứ 50, chúng em có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình về đại dịch toàn cầu COVID-19, góp một phần nhỏ bé làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm