rssheader

09/03/2021

Học sinh Hà Nội đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành IChO 2019

Vân Anh - 30/07/2019, 21:40 GMT+07 | Trẻ
Học sinh Hà Nội đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành IChO 2019

Kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế lần thứ 51 năm 2019 (IChO 2019) được tổ chức tại thành phố Paris, Pháp từ ngày 21 đến 30/7 với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Em Trần Bá Tân – Học sinh lớp 12 Hóa 1 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương vàng với  95,47/100 điểm, cao thứ 4 của kỳ thi.

Đặc biệt, em Trần Bá Tân còn đạt giải "Best Practical Exam" (Bài thực hành tốt nhất) với điểm số 40/40. Đây là lần đầu tiên trong các kỳ thi IChO, thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành.

Em Trần Bá Tân là học sinh xuất sắc trong nhiều năm học. Năm lớp 8, em đạt giải Olympic Toán, Hoá, Anh cấp trường. Năm lớp 9 em Tân đạt giải nhất môn Hóa học cấp quận; giải nhì môn Hoá và Khoa học cấp Thành phố.

Lớp 11, Tân đạt giải nhất học sinh Giỏi Thành phố môn Hóa lớp 12, được vào đội tuyển Quốc gia; Giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học, được vào vòng chọn đội tuyển Quốc tế.

Lớp 12, Tân đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế kèm phần thưởng thí sinh xuất sắc nhất phần thi thực hành.

Trần Bá Tân nhận giải thí sinh có phần thi thực hành xuất sắc nhất

Cô Đào Nguyễn Thu Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam cho biết: Chứng kiến bước đường phát triển của em Tân từ những ngày đầu cấp 3 cho tới giờ, tôi rất vui với thành tích em đạt được ngày hôm nay. Tân là một học sinh có tư chất tốt, có bản lĩnh và không ngừng cố gắng trong học tập.

Huy chương vàng IChO là thành tích xứng đáng. Chúng tôi vỡ òa trong hạnh phúc với giải thưởng Best Practical mà Tân đạt được.

Học sinh Việt Nam ít được tiếp xúc với các dụng cụ thí nghiệm hiện đại. Giải nhất phần thi thực hành là thành tích bất ngờ, lần đầu tiên Việt Nam đạt được trong kì thi này.

Đội tuyển Việt Nam thi Olympic Hóa học quốc tế năm nay giành vị trí thứ 5/80 toàn đoàn với 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Thành tích của Trần Bá Tân góp phần khẳng định chất lượng của giáo dục mũi nhọn Thủ đô.

Ngoài thành tích xuất sắc của Trần Bá Tân, học sinh Hà Nội cũng đã xuất sắc đạt thành tích tại các kì thi Olympic quốc tế năm nay như Trần Xuân Tùng giành huy chương vàng IPhO 2019, Phan Minh Đức giành huy chương bạc IMO 2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm