rssheader

09/03/2021

Hà Nội tuyên dương 66 ''Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long''

Vân Anh - 09/10/2020, 22:45 GMT+07 | Trẻ
Lãnh đạo thành phố trao tặng bức tranh “Bác Hồ với Thiếu nhi” cho Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Lãnh đạo thành phố trao tặng bức tranh “Bác Hồ với Thiếu nhi” cho Hội đồng Đội thành phố Hà Nội

Đây là nội dung nằm trong chương trình Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” thành phố Hà Nội lần thứ XIV năm 2020 với chủ đề “Ngàn bông hoa đẹp - Dâng Bác kính yêu”.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 là ngày hội lớn của thiếu nhi Thủ đô. Đại hội được tổ chức bài bản từ cấp liên đội đến cấp quận, huyện, thị xã và cấp thành phố. Qua đó đã biểu dương, tôn vinh hàng nghìn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Các em thiếu nhi được tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” tại đại hội là những tấm gương tiêu biểu của sự đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm; có tinh thần vượt khó vươn lên, sáng tạo trong học tập.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội và Trung ương Đoàn đã tuyên dương, tặng quà 66 em thiếu nhi “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” xuất sắc, tiêu biểu. Đồng thời, 30 phụ trách thiếu nhi thành phố đã vinh dự được nhận huy hiệu “Phụ trách giỏi” của Trung ương Đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định: Các cháu thiếu nhi dự Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” là những cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tấm gương việc tốt... đại diện cho hơn 1,3 triệu thiếu niên, nhi đồng Thủ đô.

Trong 5 năm qua, dưới sự đồng hành, dìu dắt của tổ chức Đội và nhà trường, thiếu nhi Thủ đô đã tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực do các cấp Đội tổ chức trong học tập, giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống, văn hóa, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội từ thiện.

Các hoạt động đó đã góp phần bồi đắp lòng yêu nước, yêu Thủ đô và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cho thiếu nhi. Qua mỗi hoạt động đó, các cháu được giáo dục và nâng cao thể chất, ý thức, tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ mong các cháu học sinh tiếp tục noi theo truyền thống ông cha, phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với tinh thần hăng say, nhiệt huyết, góp phần làm cho Thủ đô Hà Nội ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, văn minh, hiện đại hơn.

Tại buổi lễ, em Nguyễn Hà Anh- học sinh Trường Tiểu học Nam Thành Công (quận Đống Đa) kêu gọi thiếu niên, nhi đồng Thủ đô cố gắng hơn nữa, phấn đấu học tập, không ngừng sáng tạo, vươn lên để bản thân ngày càng tiến bộ hơn, là những trò giỏi, người bạn tốt, người con hiếu thảo, thành những công dân tốt của xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm