rssheader

03/12/2020

Gần 300 học viên, sinh viên được nâng cao kiến thức về chính trị

Đăng Chung - 10/12/2019, 19:31 GMT+07 | Trẻ
Diễn giả Lê Thị Thu Hằng tại buổi nói chuyện chuyên đề. Diễn giả Lê Thị Thu Hằng tại buổi nói chuyện chuyên đề.

Đến dự buổi nói chuyện chuyên đề, có PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; PGS.TS Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị thuộc và trực thuộc trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học chính trị và gần 300 học viên, sinh viên ngành Chính trị học, Chính sách công.

Phát biểu khai mạc buổi nói chuyện chuyên đề, PGS. TS. Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề là hoạt động chuyên môn thường xuyên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nhằm nâng cao trình độ trong các lĩnh vực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Trường.

 PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu.

“Với một chủ đề mang tính thời sự, thu hút sự quan tâm của nhiều người: “Tình hình thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại ở Việt Nam hiện nay”, buổi nói chuyện chuyên đề sẽ là một diễn đàn khoa học để toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường, đặc biệt là sinh viên ngành Chính trị học, Chính sách công được học tập, nghiên cứu, mở rộng kiến thức trong lĩnh vực chính trị và chính sách…”, PGS. TS. Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh.

Tại buổi trò chuyện chuyên đề, diễn giả Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp những kiến thức khoa học bổ ích và thông tin mang tính thời sự về thực tiễn tình hình chính trị thế giới, khu vực và những tác động sâu sắc đến quá trình điều chỉnh chính sách của một số quốc gia, hoạt động đối ngoại, chính sách đối ngoại của Việt Nam hiện nay.

Những vấn đề hợp tác và đấu tranh, xác lập và cân bằng lợi ích trong hoạt động ngoại giao của Đảng và Nhà nước Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã được diễn giả phân tích một cách sâu sắc, cụ thể với cách chuyển tải thông tin sinh động, dễ hiểu.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã thực sự thu hút và tập hợp được nhiều ý kiến trao đổi của các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên trong toàn trường và sinh viên ngành Chính trị học, Chính sách công về lĩnh chính trị và chính sách, tác động và mối quan hệ của thực tiễn tình hình chính trị thế giới, khu vực đến chính sách đối ngoại, hoạt động ngoại giao của các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đồng thời, nội dung buổi nói chuyện chuyên đề là nguồn tư liệu hữu ích đối với giảng viên, sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu; giúp giảng viên và sinh viên nhà trường được mở rộng hiểu biết, nâng cao trình độ trong nhận thức và tiếp cận với các vấn đề chính trị - ngoại giao trên thế giới và trong khu vực.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm