rssheader

27/09/2020

Độc đáo thư viện Doramon trong khuôn viên trường tiểu học

Hải Bình - 14/09/2020, 09:48 GMT+07 | Trẻ
Em nhỏ nào cũng thích thú khi được vây quanh và chạm vào chú mèo máy mình đã yêu thích trong truyện tranh trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thư viện  Fujiko F. Fujio. Em nhỏ nào cũng thích thú khi được vây quanh và chạm vào chú mèo máy mình đã yêu thích trong truyện tranh trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thư viện Fujiko F. Fujio.

Doraemon là series truyện tranh Nhật Bản dành cho thiếu nhi, được sáng tác vào năm 1969 bởi họa sĩ Fujiko F. Fujio. Tác phẩm kể về một chú mèo máy từ thế kỉ 22 với những bảo bối thần kì trở về quá khứ giúp cậu bé lớp 4 Nobita có cuộc sống tích cực hơn, lạc quan trong cuộc sống.

Ngày 13/9/2020, thư viện mang tên cha đẻ của chú mèo máy Doraemon tròn 10 tuổi. Không gian được trang trí với nhiều màu sắc và hình ảnh sinh động.

Bộ truyện tranh này đã được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành vào cuối năm 1992, trở thành hiện tượng Doraemon về kỉ lục xuất bản của truyện tranh nước ngoài tại Việt Nam, khi bán hết 40.000 bản chỉ sau một tuần. Tới nay sau gần 30 năm, Doraemon vẫn được tái bản đều đặn.

Theo chia sẻ từ Ban quản lý thư viện, đã có 8 mô hình phiên bản của thư viện Fujiko.F.Fujio được xây dựng, trao tặng cho các điểm trường trên cả nước với tên gọi: The Morning, thắp sáng tình yêu đọc sách cho học sinh vùng khó khăn.

Ngoài ra tác phẩm còn đóng góp cho lĩnh vực giáo dục.Tác giả của bộ truyện - Fujiko F. Fujio đã tới thăm Việt Nam và thành lập quỹ học bổng Doraemon. Quỹ học bổng này vẫn được duy trì đến giờ, và mỗi năm đã giúp đỡ hàng nghìn em nhỏ trên khắp Việt Nam.

Không khí sinh nhật rộn ràng từ sáng đến tận cuối giờ chiều, như một ngày hội của tuổi thơ. Gần 1500 học sinh các lớp từ 1-5 chia theo các khung giờ khác nhau cùng lên chúc mừng sinh nhật thư viện và chú mèo máy Doraemon.

Ông Ito Zenho - Giám đốc công ty Fujiko production coi thư viện Fujiko.F.Fujio tại Hà Nội là điểm đến mỗi lần ghé thăm Việt Nam để truyền cảm hứng từ những nhân vật trong Doraemon cho các em nhỏ.

Thư viện Fujiko.F.Fujio trong 10 năm qua là không gian tuyệt vời cho nhiều học sinh yêu quý bộ truyện tranh Doraemon và ham thích đọc sách.

Thư viện Fujiko.F.Fujio là món quà ý nghĩa do NXB Fujiko.F.Fujio phối hợp cùng NXB Kim Đồng dành tặng cho các em học sinh Thủ đô. Trung bình mỗi năm, thư viện thu hút hơn 200.000 bạn đọc, với trên 20.000 bản sách các thể loại phong phú, đa dạng cùng nhiều phong trào, hoạt động tôn vinh văn hóa đọc ý nghĩa. Theo chia sẻ từ Ban quản lý thư viện, đã có 8 mô hình phiên bản của thư viện Fujiko.F.Fujio được xây dựng, trao tặng cho các điểm trường trên cả nước với tên gọi: The Morning, thắp sáng tình yêu đọc sách cho học sinh vùng khó khăn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm