rssheader

02/08/2021

Điểm tài 4 nhà leo núi xuất sắc nhất Đường lên đỉnh Olympia 2018

Vân Anh - 28/08/2018, 09:17 GMT+07 | Trẻ
Điểm tài 4 nhà leo núi xuất sắc nhất Đường lên đỉnh Olympia 2018

Sau 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ đi đến trận chung kết vào ngày 2/9 tới đây để tìm ra quán quân cho vòng nguyệt quế năm 2018.

Quang Nhật là thí sinh có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các cuộc thi trí tuệ dành cho lứa tuổi học sinh. Nhật có phong độ thi đấu ổn định nhưng có bất lợi là đã rời sàn đấu khá lâu so với các thí sinh khác nên cần thời gian rèn luyện để bắt nhịp trở lại.

Nguyễn Hữu Quang Nhật (Đà Nẵng)

Quang Nhật là người đầu tiên điền tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 với tổng điểm 280.

Nguyễn Hữu Quang Nhật là thí sinh có kinh nghiệm “chinh chiến” các cuộc thi trí tuệ dành cho lứa tuổi học sinh. Trước đây Nhật từng giành giải nhất tuần chương trình Chinh phục - sân chơi mà các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 và 17 là Nhật Minh, Thanh Chương từng tham gia.

Nhật có phong độ thi đấu ổn định nhưng có bất lợi là đã rời sàn đấu khá lâu so với các thí sinh khác nên cần thời gian rèn luyện để bắt nhịp trở lại.

Quang Trường “không chỉ có trí tuệ mà còn có cả may mắn song hành”. Thí sinh này cũng là người thi đấu có nhiều cảm xúc, truyền cảm tới cho khán giả nhiều nhất trong số 4 thí sinh vào thi Chung kết năm.

Chu Quang Trường (TPHCM)

Quang Trường “không chỉ có trí tuệ mà còn có cả may mắn song hành”. Thí sinh này cũng là người thi đấu có nhiều cảm xúc, truyền cảm tới cho khán giả nhiều nhất trong số 4 thí sinh vào thi Chung kết năm.

Trước khi bước vào trận đấu này, Quang Trường tuyên bố: “Cầu truyền hình hoặc không có gì cả”. Chính quyết tâm sắt đá này đã mang Trường tới bục vinh quang. Dù rằng đã có lúc trên đường đua, Quang Trường bị đối thủ mạnh vượt lên dẫn trước.

Quang Trường đã sử dụng tới Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối cùng, giành được chiến thắng “trong đường tơ kẽ tóc” để có được cơ hội bước vào trận Chung kết năm ĐLĐ Olympia. Khán giả nhận xét về Quang Trường là chàng trai “không chỉ có trí tuệ mà còn có cả may mắn song hành”.

Hoàng Cường có tốc độ phản ứng mau lẹ và trí nhớ tốt. Cường là người đầu tiên thiết lập nên kỷ lục điểm số tuyệt đối (120 điểm) ở phần thi Khởi động.

Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh)

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) là thí sinh có tốc độ phản ứng mau lẹ và trí nhớ tốt. Cường là người đầu tiên thiết lập nên kỷ lục điểm số tuyệt đối (120 điểm) ở phần thi Khởi động.

Ở cuộc thi Quý 3, Hoàng Cường mạnh mẽ chế ngự tất cả các đối thủ. Cường liên tục dẫn đầu ở cả 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Về đích. Kết thúc cuộc thi, Hoàng Cường “nhẹ nhàng” cán đích với điểm số 320, bỏ xa các đối thủ.

Tân Nhật thi đấu bình tĩnh, có chiến thuật hợp lý và quyết đoán. Tân Nhật đến từ mảnh đất Quảng Trị, nơi sản sinh ra các nhà vô địch ĐLĐ Olympia Văn Viết Đức (năm thứ 15) và Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17).

Lê Thanh Tân Nhật (Quảng Trị)

Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) là thí sinh thi đấu tự tin và bản lĩnh. Ở cuộc thi Quý 4, dù bị đối thủ dẫn trước nhưng Tân Nhật vẫn bình tĩnh thi đấu và bứt tốc đầy quyết đoán ở những câu hỏi cuối cùng.

Bước vào phần thi Về đích của Quý 4, Tân Nhật kém đối thủ tới 60 điểm nhưng cậu vẫn giữ được cái đầu “lạnh”, sử dụng chiến thuật hợp lý là chọn gói câu hỏi 60 điểm và mạnh mẽ giành điểm từ gói câu hỏi của các thí sinh khác.

Được 275 điểm, Tân Nhật giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 và đồng thời nắm giữ tấm vé quý giá vào thi Chung kết năm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm