rssheader

25/11/2020

Cuộc thi S-Debate của UEF khép lại với ngôi quán quân thuộc về Fenomenal Four và The Time

06/06/2020, 22:28 GMT+07 | Trẻ
Cuộc thi S-Debate của UEF khép lại với ngôi quán quân thuộc về Fenomenal Four và The Time

Sinh viên start-up, nên hay không?; Nên lập gia đình trước năm 30 tuổi?; Tài năng hay chăm chỉ: Theo bạn yếu tố nào quan trọng hơn?; Mạng xã hội: Hữu ích hay vô ích? là những chủ đề mà các đội thi tham gia tranh tài tại vòng Chung kết.

Bằng bản lĩnh sân khấu, năng lực tiếng Anh nổi trội, kiến thức về khởi nghiệp phong phú, đội Fenomenal Four đã giành chiến thắng ở bảng đấu tiếng Anh.

Ở bảng tiếng Việt, chủ nhân của ngôi vị Quán quân S-Debate năm nay là đội The Time với sự tự tin, khả năng tranh luận sắc bén, sự phối hợp đồng đội nhịp nhàng, phân bổ thời gian hợp lý.

Đáng chú ý, chấm thi tại vòng Chung kết năm nay là các gương mặt nổi tiếng và có uy tín trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, học thuật như Nhà thơ Phong Việt; Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 – Ngọc Diễm, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - CEO Saigonbook, Nhà báo Trọng Phước - Thư ký tòa soạn Báo Thanh Niên, ông Joey Oxley – đại diện Hội đồng Anh cùng nhiều thầy cô chuyên môn của Nhà trường.

Một đội thi đang thể hiện phần thi của mình tại vòng chung kết

Theo đánh giá của Hoa hậu Ngọc Diễm tại vòng Chung kết: Cô khá bất ngờ khi trong cuộc thi có bảng thi tiếng Anh với một chủ đề cũng thú vị đó là có nên Start-up khi đang là sinh viên. 

"Qua đây tôi đã thấy kỹ năng tiếng Anh cũng như khả năng thuyết trình, diễn đạt ý kiến của mình bằng một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, khẳng định UEF đã rất chú trọng việc đào tạo ngoại ngữ để các bạn có đầy đủ khả năng để bước ra môi trường làm việc quốc tế.

Nhìn chung, các đội thi đã rất nỗ lực để thể hiện kiến thức, kỹ năng của mình, đặc biệt là thể hiện sự sắc bén của mình trong việc thể hiện quan điểm, lập trường”- Ngọc Diễm nói.

Được biết đây là mùa thi thứ 2 mà UEF tổ chức như một sân chơi học thuật trong sinh viên nhằm rèn luyện cho các bạn khả năng nhận định vấn đề, đưa ra giải pháp, xử lý tình huống qua những thử thách trong đời sống xã hội. Qua đó, cũng chú trọng tăng cường khả năng rèn luyện và phát triển ngoại ngữ trong sinh viên, vốn là thế mạnh đào tạo của trường.

Các đội thi đạt giải cao chụp hình cùng Ban giám hiệu UEF và Giám khảo cuộc thi

Cuộc thi S-Debate 2020 thu hút gần 200 sinh viên tham gia thi đấu, vì diễn ra trong giai đoạn Covid-19 nên vòng khởi động đã được triển khai bằng hình thức online nhưng cũng đầy gay cấn, kịch tính. 

Để bước vào vòng Chung kết cuộc thi một cách thuận lợi các đội thi đã trải qua vòng training về ngôn ngữ, cách thức diễn đạt, trình bày vấn đề cùng các huấn luyện viên là các chuyên gia đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là MC Hoàng Vũ - Quán quân Cầu Vồng 2014.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm