rssheader

25/10/2020

Chọn nghề - việc làm

Aqua - 09/04/2019, 11:54 GMT+07 | Trẻ
Chọn nghề - việc làm

Nhiều điểm mới trong quy định tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

Theo đó, những điểm chú ý tại Thông tư 07 như: Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào GDNN thống nhất, có các thông tin cơ bản, đủ cho việc xét tuyển của các trường, phù hợp cho cả việc đăng ký dự tuyển theo hình thức trực tiếp và đăng ký trực tuyến;

Người học có thể đăng ký vào học GDNN bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến trên website và thiết bị di động. Đăng ký vào GDNN người học chỉ cần gửi phiếu đăng ký dự tuyển, hồ sơ còn lại sẽ nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo yêu cầu sau khi đăng ký dự tuyển…

Xây dựng mô hình cung cấp việc làm cho 10.000 người

Trong khuôn khổ cấp thành phố, Chương trìnhHult Prize Đông Nam Á (ĐNÁ) 2018 - 2019, vòng thi chung kết Hult Prize khu vực ĐNÁ sẽ diễn ra ngày 6/4 tại TPHCM. Chương trình quy tụ hơn 50 đội thi trên toàn thế giới nhằm chọn ra 6 đội có ý tưởng tốt nhất để đáp ứng chủ đề “Xây dựng mô hình cung cấp việc làm ý nghĩa cho 10.000 người trẻ trong vòng 10 năm tới”.

Hult Prize nhằm khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng doanh nhân xã hội. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 1 triệu USD để biến sáng kiến của mình thành hiện thực và nhân rộng ra nhiều quốc gia.

Sau vòng chung kết, Ban giám khảo sẽ chọn từ một đến ba đội trong khu vực ĐNÁ tham gia vào chương trình Đào tạo toàn cầu tại London từ 2/7 - 31/8. Căn cứ vào kết quả đào tạo, 6 đội sẽ được chọn để đi tiếp đến chung kết toàn cầu tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York vào ngày 15/9.

Cơ hội học nghề miễn phí theo tiêu chuẩn Đức

Phái đoàn của Thủ hiến bang Thringen, CHLB Đức vừa có buổi giao lưu và trao đổi thông tin với các du HS học nghề Việt Nam. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình tìm kiếm nhân lực có tay nghề từ Việt Nam.

Đây là năm thứ 4, đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp bang Thringen tại Việt Nam (Hà Nội IEC) triển khai thực hiện chương trình này. Theo đó, các học viên học nghề tương lai được hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập tiếng Đức đạt tới trình độ B2 tại Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội IEC trước khi sang Đức dự khóa đào tạo nghề kéo dài 3 năm.

Từ 2016 - 2018, Hà Nội IEC đã tuyển dụng 100 du HS theo học các ngành sản xuất đồ gia dụng, chế biến thực phẩm, sản xuất thủy tinh y tế, xây dựng… Chương trình được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới với các trường đào tạo nghề, cũng như giúp cho nhiều thanh niên Việt Nam thực hiện được ước mơ nghề nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm