rssheader

22/10/2020

Chàng trai quên sinh nhật người yêu sở hữu kỷ lục mới về trí nhớ

07/11/2016, 21:07 GMT+07 | Trẻ
Chàng trai quên sinh nhật người yêu sở hữu kỷ lục mới về trí nhớ

5 năm trước khi bị 'đá' vì lý do quên sinh nhật người yêu, Dương Anh Vũ (27 tuổi) đã cảm thấy vô cùng bất ngờ. 'Tuy nhiên, sau đó tôi nghĩ, cũng đáng đời với một gã hậu đậu luôn quên chìa khóa xe, quên cả số điện thoại của bạn gái và 9 năm liền là học sinh yếu' - anh chia sẻ.

Chuyện tưởng như đùa với chàng trai Ninh Thuận khi ngày hôm qua 6/11, Dương Anh Vũ đã được ba tổ chức kỷ lục thế giới gồm Quỹ Nghiên cứu Hỗ trợ Kỷ lục thế giới, Sách kỷ lục thế giới và Sách kỷ lục Incredible công nhận 4 kỷ lục về trí nhớ học thuật.

Dương Anh Vũ- chàng trai sở hữu khối lượng kiến thức khổng lồ

Trong đó, các khả năng được công nhận là:

- Nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục dữ liệu, trong đó chứa 41.725 con số và 18.725 mục dữ liệu chữ, bao gồm các dữ liệu như: diện tích, chiều dài bờ biển, tỷ giá hối đoái, GDP, tiền tệ, hệ thống chính trị…

- Nhớ được 1.022 tác phẩm văn chương (tóm tắt tác phẩm, nhân vật, tác giả, phân tích cốt truyện và cá biệt có một số tác phẩm có thể nhớ đến từng chi tiết về câu và từ).

- Nhớ được toàn bộ bản đồ thế giới khổ lớn nhất với 2.500 địa danh bằng ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung…).

- Nhớ được 10.056 mốc sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật thế giới.

- Nhớ được 20.000 số Pi trong Toán học.

- Khả năng phản xạ trí nhớ siêu nhanh khi nhận diện hình thể bản đồ trong thời gian ½ giây.

Với khả năng đặc biệt ấy, Dương Anh Vũ được xem là điều kỳ diệu không thể lý giải bằng bất cứ nghiên cứu khoa học nào.

Anh Vũ trở thành người sở hữu nhiều kỷ lục trí nhớ học thuật nhất thế giới

Trước đó, hồi tháng 3/2015, anh đã trở thành người nước ngoài duy nhất được vinh danh về khả năng trí nhớ trong Sách kỷ lục Thái Lan. Anh đã trả đời chính xác tất cả các câu hỏi ngẫu hứng của ban giám khảo về 108 cột dữ liệu thuộc các lĩnh vực: Văn hóa – Kinh tế - Chính trị - Xã hội của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Anh Vũ vừa được ba tổ chức kỷ lục thế giới xác nhận khả năng ghi nhớ

Tính đến hiện tại, với 4 kỷ lục về trí nhớ học thuật trong tay, Dương Anh Vũ trở thành người sở hữu nhiều kỷ lục trí nhớ học thuật nhất trên thế giới. Anh cũng là người nắm giữ kỷ lục trí nhớ chứa khối lượng dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới từng được xác lập.

Dương Anh Vũ chia sẻ với chúng tôi, anh rất hạnh phúc khi một lần nữa khả năng ghi nhớ của mình được các tổ chức kỷ lục thế giới ghi nhận. Tuy nhiên, mục tiêu của anh chưa dừng lại ở đó. Với khối kiến thức khổng lồ của mình, Dương Anh Vũ sẽ ghi tên mình vào nhiều Sách kỷ lục khác với những khả năng kỳ diệu hơn.

Theo Tiin.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm