rssheader

26/09/2020

Cách tiếp cận cơ hội việc làm hiệu quả

03/06/2020, 14:45 GMT+07 | Trẻ
Cách tiếp cận cơ hội việc làm hiệu quả

Tìm kiếm thử thách mới

Chia sẻ với sinh viên về những cơ hội việc làm, bà Nguyễn Thị Thúy Hà – Giám đốc nhân sự, Tập đoàn FLC cho biết, có sự phối hợp với nhà trường để đưa sinh viên đến thực tập tại các quần thể khách sạn của FLC. Sinh viên ngày nay năng động, tự tin và có nhiều tài lẻ hơn trước rất nhiều. Sự phát triển của công nghệ thông tin, sự kết nối đa chiều đã giúp mở ra những cơ hội để sinh viên tìm hiểu các yêu cầu của doanh nghiệp.

Trước đây, sinh viên rất ít được tham gia những buổi tọa đàm, tư vấn việc làm thì ngày nay các trường đã rất chú trọng việc tổ chức các sự kiện để sinh viên có thể tiếp cận những thông tin về nhu cầu việc làm của doanh nghiệp.

Trong xu hướng phát triển chung của thị trường lao động, việc chia sẻ dữ liệu ứng viên, cơ hội tuyển dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng rất phổ biến. Sinh viên hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện, chế độ… của doanh nghiệp thông qua các trang mạng.

Đến nay, không đơn thuần chỉ sinh viên tìm việc mà các doanh nghiệp cũng đã chủ động tìm kiếm sinh viên bằng các hình thức đa dạng khác. Vì vậy, thay vì thời gian sử dụng mạng xã hội, các sinh viên nên tìm hiểu sâu các trang mạng của doanh nghiệp, tìm hiểu cơ hội tuyển dụng và những thông tin cần thiết khác.

Vũ Thị Mỹ Linh - Sinh viên năm thứ 2, Khoa Công nghệ Thông tin (Trường ĐH Điện lực) cho biết em có đến với ngày hội việc làm. Em và các bạn được biết thêm nhiều thông tin về cơ hội nghề nghiệp, việc làm. Mọi người được thử sức với những thử thách mới mẻ trong các công việc gắn liền với những kiến thức, kỹ năng đã được học tại trường. Đây là những trải nghiệm thực tế mà hầu hết các sinh viên đều mong muốn. Ngoài ngày hội việc làm được tổ chức thường niên, nhà trường còn tổ chức các sự kiện khác như mời các doanh nghiệp đến trường giới thiệu các ngành nghề sản xuất, cung cấp thông tin về nhu cầu nhân lực, tư vấn, tuyển dụng… Với những hoạt động này, sinh viên nhà trường sẽ có đầy đủ thông tin việc làm để lựa chọn một việc làm phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân.

“Thông qua ngày hội, em được biết tiềm năng việc làm trong ngành Công nghệ thông tin rất lớn. Em đang tập trung vào các kiến thức liên quan đến Trí tuệ nhân tạo và Khoa học máy tính... Mục tiêu của em là sau khi ra trường sẽ làm việc tại doanh nghiệp khoảng 2 năm để có kinh nghiệm thực tế, sau đó sẽ học thêm một bằng quốc tế về Công nghệ thông tin” - Mỹ Linh chia sẻ.

TS Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực.

Kiến tạo những cơ hội tuyển dụng

TS Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực cho biết, gắn kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp là yêu cầu khách quan trên nguyên lý giáo dục nghề nghiệp học đi đôi với hành. Trong những năm qua, việc nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, tăng cường hiệu quả các hoạt động phong trào nhằm đẩy mạnh nâng cao kỹ năng cho sinh viên luôn được chú trọng. Với nền tảng là một trường đại học đa ngành, Trường ĐH Điện lực đã tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Năm 2020, ngày hội việc làm được nhà trường tổ chức thông qua hình thức trực tuyến. Nó thể hiện tính tiên phong và đổi mới sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả kết nối. Nó cũng giúp các bên giảm thiểu tối đa chi phí nhân lực và thời gian, tối ưu hóa hiệu quả công tác tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đồng thời giải quyết được nhu cầu ngày một tăng cao về việc làm cho sinh viên.

Ngày hội việc làm online EPU 2020, giúp các sinh viên có cơ hội tiếp xúc thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp xúc và quảng bá hình ảnh tới hơn 10.000 sinh viên của nhà trường, đồng thời có thể lựa chọn được những nhân sự tốt nhất cho đơn vị của mình.

Ngày hội việc làm online EPU 2020 của Trường ĐH Điện lực có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp lớn trong cả nước đang hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện, điện tử, điều khiển tự động hóa, điện tử viễn thông, cơ khí và động lực, quản lý công nghiệp và năng lượng... Giới thiệu hơn 2.000 vị trí việc làm để sinh viên tìm hiểu và lựa chọn.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm