rssheader

26/09/2021

Bóng đá Việt Nam: Giấc mơ xuất ngoại cầu thủ Việt sẽ không dừng lại ở các CLB châu Á

11/02/2019, 16:35 GMT+07 | Trẻ
Bóng đá Việt Nam: Giấc mơ xuất ngoại cầu thủ Việt sẽ không dừng lại ở các CLB châu Á

Lấy lại niềm tin trong lòng người hâm mộ

Có thể khẳng định, tình yêu bóng đá của người Việt Nam được nhen nhóm trong những năm qua như bùng nổ sau những thành công của thầy trò HLV Park Hang-seo. Chưa bao giờ, đội tuyển Việt Nam xây dựng được niềm tin vững chắc trong lòng người hâm mộ như hiện nay.

Công Phượng là một trong những cầu thủ xuất ngoại trong ngày đầu năm 2019.

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận đi những nỗ lực của các thế hệ cầu thủ, HLV bóng đá đi trước đã gây dựng. Bóng đá Việt Nam cũng từng có những thế hệ vàng như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Vinh nhưng đó đã là một quá khứ rất xa xôi.

Thế nhưng, cũng có thời bóng đá Việt Nam đã đánh mất hoàn toàn niềm tin của người hâm mộ khi để xảy ra những cầu thủ dính đến bán độ. Ở thời đó, khi cái "dớp" Thái Lan vẫn chưa vượt qua được thì rất nhiều người đã nghĩ rằng, bóng đá Việt Nam đã đi vào ngõ cụt.

Thế rồi, niềm tin đó lại một lần nữa được nhen nhóm bởi một lứa cầu thủ "vàng ròng". Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo, người hâm mộ Việt Nam lại được sống trong một không khí của những ngày hội bóng đá.

Có lẽ, cũng đã lâu lắm rồi, những người chưa bao giờ gặp mặt lại mừng rỡ, bắt tay, ôm chầm lấy nhau ở ngoài phố. Và cũng có lẽ, lâu lắm rồi người hâm mộ lại được sống trong một không khí được chờ đợi, hồi hộp, sung sướng và buồn bã ở từng trận đấu, từng bước đi của đội tuyển Việt Nam.

Và giấc mơ xuất ngoại bóng đá Việt

Đối với bóng đá châu Á trong năm qua, các cầu thủ Việt Nam được ví như những "chiến binh sao vàng" dũng mãnh và quả cảm. Càng đáng mừng hơn nữa, lứa cầu thủ Việt Nam ở thời điểm này không chỉ giỏi cả vể chuyên môn mà kể cả cách xử văn hóa cũng rất chuyên nghiệp.

Có thể thấy rằng, đào tạo bóng đá trẻ ở nước ta đã đi đúng hướng và bắt đầu gặt hái được những thành công nhất định. Các đội bóng lớn ở nước ngoài cũng đã bắt đầu để ý đến lò đào tạo bóng đá của Việt Nam.

Điều đó được chứng minh qua việc các cầu thủ trẻ của Việt Nam liên tiếp được câu lạc bộ hàng đầu ở châu Á chiêu mộ. Lần lượt những cái tên xuất sắc của đội tuyển Việt Nam như Đặng Văn Lâm, Xuân Trường, Công Phượng đã chính thức xuất ngoại sang thi đấu cho các CLB ở Thái Lan, Hàn Quốc vào những ngày đầu năm 2019.

Quả thật, nếu để nói đủ khả năng thi đấu ở nước ngoài thì đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này vẫn còn rất nhiều cái tên xuất sắc khác. Vấn đề là sau lứa cầu thủ này, những lò đào tạo bóng đá Việt Nam sẽ làm cách nào để có thể tiếp tục sản sinh ra các lứa cầu thủ xuất sắc hơn nữa để đáp ứng với các yêu cầu cao hơn.

Tuy nhiên, với nền tảng vững chắc mà bóng đá Việt Nam đã gây dựng được trong thời gian qua, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, giấc mơ xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại ở các đội bóng châu Á.

Theo Toquoc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm