rssheader

25/09/2020

Bí quyết trở thành Giáo viên Toàn cầu 4.0

11/07/2020, 22:43 GMT+07 | Trẻ
Bí quyết trở thành Giáo viên Toàn cầu 4.0

Đây là một trong chuỗi hoạt động của Dự án giáo dục cộng đồng "Vì một triệu trẻ em Việt tài năng và hạnh phúc" do Học viện B-Smart và Richser Vườn Tâm Hồn phối hợp tổ chức.

Đến tham gia chương trình, có sự  hiện diện của đại sứ Ngô Quang Xuân - nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới; cùng gần 300 Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và giáo viên đến từ khắp các vùng miền trên cả nước.

Nghi thức cám ơn Đại sứ Ngô Quang Xuân sau phần bác chia sẻ chủ đề “Công Dân Toàn Cầu” tại chương trình

Truyền tải năng lượng tích cực

Chương trình đào tạo Giáo viên nguồn được cấu trúc trong thời lượng 6 ngày và triển khai theo từng đợt (gồm online và offline) dành cho đối tượng chính là giáo viên khối mầm non, tiểu học. Đến tham gia chương trình, các học viên được cập nhật thông tin về thực trạng ngành giáo dục, xu hướng phát triển thế giới, những tính năng tiện ích của công nghệ trong công tác đào tạo giảng dạy, tâm thức giáo viên thành công thời kỳ mới 4.0, bí quyết và những kỹ năng giáo dục cần thiết được trang bị để trở thành giáo viên toàn cầu.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã phát động phong trào thi đua "Giáo viên giỏi cấp Quốc gia" về kỹ năng sống và cuộc thi "Thủ lĩnh tương lại" dành cho con trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi.

Cô Nguyễn Thùy Dung – giáo viên tại Hải Phòng chia sẻ: "Được tham gia khóa học này tôi cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc. Ở mỗi khóa học trước đó có Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc, tôi đã tự rút ra những bài học quý báu cho mình để không chỉ dạy dỗ con cái tốt hơn, bản thân sống tích cực hơn, mà còn đem lại năng lượng cho học sinh của mình, từ đó, tôi thấy cuộc sống trở nên dễ dàng hơn".

Cô Vân Anh đến từ Lạng Sơn chia sẻ: tôi có hơn 30 năm hoạt động trong ngành Giáo dục, đã có sự quan sát trải nghiệm các mô hình, khi tham gia chương trình này, tôi rất tâm đắc bởi giải pháp của B-Smart và Richser Vườn Tâm Hồn là một sự kết hợp hoàn hảo tôi đang tìm kiếm mà chưa có trên thị trường. Dù bản thân đã có quyết định được nghỉ hưu nhưng tôi vẫn đau đáu với sự nghiệp giáo dục, tôi quyết tâm đầu tư mở trung tâm đào tạo kỹ năng sống, đưa mô hình này về tỉnh biên giới Lạng Sơn để "gieo hạt tri thức" phục vụ cộng đồng giáo viên và con trẻ quê hương tôi được học tập phát triển toàn diện đạo đức và trí tuệ.

Ban lãnh đạo Học viện BSmart và Richser Vườn Tâm Hồn

Cũng tại chương trình, bà Đoàn Thị Hồng Thơm - Tổng giám đốc CBCC (đơn vị chủ quản Vườn Tâm Hồn) đại diện BTC cho biết: "Mô hình đào tạo kỹ năng phẩm chất công dân toàn cầu mà chúng tôi xây dựng được triển khai dựa trên tiêu chí "quy chuẩn hóa", tự động hóa trên nền tảng 4.0 và sáng tạo linh hoạt theo xu hướng phát triển của thế giới. Chúng tôi sẵn lòng chuyển giao toàn bộ giúp các thầy cô có được công cụ giảng dạy tiện lợi, cải thiện chất lượng cuộc sống "Giàu có và Nhân ái". Chúng tôi tin khi Giáo viên hạnh phúc sẽ thay đổi cả thế giới.

Từ việc tham gia chương trình đào tạo giáo viên nguồn này, các thầy cô có nhiều cơ hội để lựa chọn, học tập phát triển bản thân, tham gia dự án Empower Kids "Thủ Lĩnh tương lai"; có thể tổ chức giảng dạy bất cứ ở nơi đâu, bất cứ khi nào cần hoặc mở Trung tâm đào tạo. Và hình thức triển khai có thể offline hoặc online với mức học phí ưu đãi nhất, mọi gia đình đều có thể tham gia được.


Chương trình thu hút hàng trăm giáo viên, phụ huynh trên cả nước tới tham dự.

Mục tiêu xây dựng hạnh phúc toàn cầu

Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc là học trò xuất sắc của diễn giả số 1 thế giới Tony Robbins. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dạy con trẻ. 

Là tác giả bộ tác phẩm nhân cách và thói quen thành đạt vườn tâm hồn. Năm 2016, tác phẩm "Vườn tâm hồn" được xác lập Kỷ lục Việt Nam về ứng dụng giáo dục nhân cách con người. Tháng 5/2017, tác phẩm này còn nhận được Đĩa Vàng Cống hiến do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao tặng.

Vốn sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ những điều mà chính bản thân mình đã trải qua trong thời niên thiếu, những điều quan sát được từ hàng trăm gia đình… Tiến sĩ Trần Quốc Phúc quyết định phải làm điều gì đó để giúp cho thế hệ tương lai có thể tốt hơn, giúp các phụ huynh cân bằng được cuộc sống.

Vậy nên, ông đã không ngừng nghiên cứu và học hỏi từ các chuyên gia giáo dục, những người thầy trên khắp thế giới trong suốt 10 năm qua. Từ đó, ông đã giúp cho hơn 20.000 gia đình luôn đầy ắp tiếng cười, 20.000 phụ huynh không còn bối rối trước bài toán về giáo dục con cái và hơn 20.000 đứa trẻ đang lớn lên mỗi ngày với sự hoàn thiện cả về nhân cách và trí tuệ!

Những khoảnh khắc hạnh phúc tại chương trình

Trong khuôn khổ của khóa học, các học viên cũng được nghe ông Ngô Quang Xuân - đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc chia sẻ xu hướng giáo dục ở các nước phát triển, từ đó có những bài học cũng như đúc rút kinh nghiệm giảng dạy, học tập cho chính mình. Ông cho biết "Khóa học "Empower Trainers – Bí quyết trở thành Giáo viên toàn cầu 4.0" là tổng hợp những kiến thức kỹ năng cần thiết cho rất nhiều giáo viên. Giúp các thầy cô, hay những người mong muốn trở thành giáo viên có thể cùng lúc xây dựng gia đình hạnh phúc và sự nghiệp vững vàng, nuôi dạy các con hoàn thiện cả về trí tuệ, nhân cách và làm giàu cho giá trị tâm hồn mỗi người".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm