rssheader

23/06/2021

Ấn tượng đẹp về một thời áo trắng

Vĩnh Quý - 27/05/2017, 14:19 GMT+07 | Trẻ
Học sinh khoá 2014-2017 THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trong ngày chia tay ra trường. Học sinh khoá 2014-2017 THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trong ngày chia tay ra trường.

Để lưu giữ những kỷ niệm đẹp các em học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã làm một clip về mái trường thân thương với lời chia sẻ cùng các bạn cuối cấp…

Mùa thu năm nay, sẽ không còn nghe tiếng thầy hiệu trưởng nhắc câu nói “ Hiền tài là nguyên khí quốc gia” như mùa thu ba năm trước nữa.

Mỗi người một ngã rẽ mới, một con đường riêng. Chúng ta tự do tung cánh trên trời cao bao la rộng lớn, nhưng vì rộng lớn, nên thật khó để lại tìm thấy nhau…

Thế nhưng, dù phải xa cách, dù có chia li, nhưng thật may mắn, bởi chúng ta đã là những đường thẳng giao nhau ngay chính khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp của cuộc đời này.

Bạn còn nhớ áo che đầu, mưa ướt tóc ngồi trên ghế đỏ nghe tiếng đàn “Chia tay tuổi học trò”. Bạn còn nhớ tay đan tay nắm nhau thật chặt hát bài hát “Tạm biệt nhé”…

Ba năm cấp ba cùng chung sống dưới một mái nhà dường như chưa thỏa trước ngày dài tháng rộng ở tương lai.

Chia tay, mỗi người một ngã rẽ mới, một con đường riêng và tự do tung cánh trên trời cao bao la rộng lớn, và thật khó cùng nhau xây những kỷ niệm của tuổi học trò…

Chặng đường phía trước có thể đầy chông gai và gian khó, có thể nghiệt ngã xô bồ, có thể lắm khi khiến người gục ngã, chai sạn mất.

Kỷ niệm vẫn luôn là kỷ niệm, hồi ức sẽ luôn là hồi ức - đẹp đẽ, rực rỡ, lung linh, để mỗi người hoài nhớ, để tương lai tìm về.

Chúng ta sẽ không bao giờ quên đã có một thời khoảng thời gian thật tươi đẹp bên mái trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu.

Clip về ngày chia tay mái trường thân yêu do học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cung cấp:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm