rssheader

02/12/2020

170 thí sinh dự Chung kết Hội thi tin học trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 23

05/07/2020, 19:17 GMT+07 | Trẻ
170 thí sinh dự Chung kết Hội thi tin học trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 23

Ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Tỉnh đoàn và Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) đã phối hợp tổ chức chung kết hội thi "Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXIII, năm 2020".

Hội thi lần này đã thu hút 170 thí sinh tham gia. Các thí sinh là học sinh khối Tiểu học, THCS, THPT đến từ các địa phương trong tỉnh.

Đại diện các đội thi nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức Hội thi.

Các thí sinh trải qua các nội dung thi kỹ năng thực hành sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh/video do Hội đồng giám khảo cung cấp để giải các bài toán tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. Giải toán theo chủ đề cho trước bằng công cụ, ngôn ngữ và môi trường lập trình là C/C++(DevC++) hoặc Pascal/Free Pascal...

Riêng phần thi sản phẩm sáng tạo, thí sinh sử dụng tất cả các công cụ (phần mềm, phần cứng) hiện có, để tạo ra sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng) phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác. Khuyến khích xây dựng sản phẩm sáng tạo tích hợp ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao…

Ông Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa trao giải tại Hội thi.

Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ 23, năm 2020 là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin. Đồng thời, phát hiện các tài năng trẻ công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ..., đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Những thí sinh đoạt giải cao trong hội thi sẽ được tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm