Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trao học bổng Hessen cho 21 sinh viên Việt Nam

PV - 28/05/2019, 16:27 GMT+7 | Trẻ
TS. Bùi Công Thọ (đứng giữa ảnh) và TS Nguyễn Tất Thắng (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho các sinh viênTS. Bùi Công Thọ (đứng giữa ảnh) và TS Nguyễn Tất Thắng (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho các sinh viên

Dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam; TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác HSSV, ĐH Thái Nguyên.

Cùng với 11 sinh viên của ĐH Thái Nguyên còn có 4 sinh viên của Trường ĐH Việt Bắc, 4 sinh viên của Trường ĐH Tân Trào và 2 sinh viên của Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc nhận học bổng Hessen.

Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (gọi tắt là học bổng Hessen) đã được thực hiện 26 năm liên tục tại Việt Nam. Mỗi năm cấp từ 150 - 250 suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Năm học 2018 - 2019, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam, mỗi suất trị giá 216 Euro, tương đương 5.800.000 VNĐ.

Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của ngài Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.

Năm học 2018 – 2019, 250 sinh viên xuất sắc nhận học bổng được lựa chọn từ hơn 60 trường đại học, cao đẳng trong cả nước với các tiêu chí: là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, trong đó đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm