Trao ‘Căn phòng ước mơ’ cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mô hình “Căn phòng ước mơ” được thực hiện là món quà mang ý nghĩa thiết thực dành tặng cho thanh niên công nhân xa nhà có hoàn cảnh khó khăn. 
Chương trình trao "Căn phòng ước mơ" cho gia đình anh chị Thạch Tấn - Thạch Chín tại Dĩ An.
Chương trình trao "Căn phòng ước mơ" cho gia đình anh chị Thạch Tấn - Thạch Chín tại Dĩ An.

Mô hình 'Căn phòng ước mơ' đã góp phần chia sẻ bớt gánh nặng, giúp thanh niên công nhân hoàn cảnh khó khăn có nơi an cư lạc nghiệp, vươn lên ổn định cuộc sống. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, chương trình càng thêm phần ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn.

Chị Nguyễn Thị Mai Linh - Bí thư Đoàn Phường Dĩ An (TP Dĩ An, Bình Dương) cho biết: “Dĩ An là địa bàn tập trung đông thanh niên công nhân đến từ các tỉnh về làm việc và hiện nay phần lớn thanh niên công nhân mới chỉ có nhu cầu thuê nhà vì chưa có khả năng tài chính để mua nhà ở do đó tình trạng thiếu chỗ ở cho những thanh niên công nhân xa quê đến sinh sống và làm việc tại TP Dĩ An là rất lớn.

Chương trình trao "căn phòng ước mơ" cho gia đình anh chị Thạch Tấn - Thạch Chín. ảnh 1

Chương trình trao "căn phòng ước mơ" cho gia đình anh chị Thạch Tấn - Thạch Chín.

Trước tình hình trên, Ban Thường vụ Đoàn - Hội phường đã tổ chức thực hiện chương trình trao tặng “Căn phòng ước mơ" dành cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, gắn bó và đóng góp cho địa phương.

Mô hình được thực hiện với hình thức hỗ trợ miễn phí tiền thuê phòng trong vòng một năm. Đối tượng được hỗ trợ là những gia đình thanh niên công nhân chăm chỉ, có hoàn cảnh thực sự khó khăn do các chi hội cơ sở làm hồ sơ gửi lên xét duyệt. Sau đó, Ban Thường vụ Đoàn - Hội phường sẽ phát động đoàn viên, hội viên cùng nhau chung tay giúp đỡ.

Mới đây chương trình đã trao tặng “Căn phòng ước mơ” cho anh gia đình vợ chồng Thạch Tấn - Thạch Chín, một trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang sống trọ tại 22/11 khu phố Thống Nhất 1 phường Dĩ An.

Gia đình anh chị Thạch Tấn – Thạch Chín sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 12 tháng với tổng trị giá 14.400.000. Đồng thời, anh chị cũng được tặng nhiều đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm khác

Thu nhập hàng tháng của cả hai anh chị chỉ đủ chi tiêu cho sinh hoạt trong gia đình và nuôi 4 đứa con, thì việc được nhận "Căn phòng ước mơ " là điều rất có ý nghĩa.

Tiếp chúng tôi trong căn phòng ấm cúng tại phường Dĩ An, TP Dĩ An, anh Thạch Tấn chia sẻ: “Xa gia đình tới đây lập nghiệp, tôi còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm anh chị Đoàn phường, chủ trọ tạo điều kiện, giúp đỡ về nơi ăn ở ổn định, tôi cảm thấy mình rất may mắn và bớt đi được một phần gánh nặng, yên tâm làm việc và có thêm điều kiện lo cho gia đình nhiều hơn”.

Được chương trình hỗ trợ tiền thuê phòng trọ và còn được tặng thêm nhiều phần quà, vợ chồng anh rất vui. Trong vòng một năm anh chị không phải lo lắng mỗi khi cuối tháng lại xoay sở để đóng tiền phòng, từ đó cũng có thể tích lũy được chút ít để lo cho cuộc sống gia đình.

Chương trình trao "căn phòng ước mơ" cho gia đình chị Nguyễn Thị Lượm. ảnh 2

Chương trình trao "căn phòng ước mơ" cho gia đình chị Nguyễn Thị Lượm.

Chị Nguyễn Thị Mai Linh, Bí thư Phường Dĩ An cho biết: “Nhằm san sẻ những lo toan, đong đầy thêm phần hạnh phúc”, mô hình “Căn phòng ước mơ” thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chủ nhà trọ, chính quyền địa phương và tổ chức Đoàn – Hội đối với các bạn thanh niên công nhân xa quê, những người đã chọn Bình Dương làm vùng đất lành để sinh sống, lập nghiệp, giúp các anh chị thanh niên công nhân yên tâm làm việc góp phần xây dựng Bình Dương nói chung và TP Dĩ An nói riêng ngày càng phát triển.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng để chương trình “Căn phòng ước mơ ” tiếp tục được mở rộng phát triển mạnh hơn nữa đến với các bạn đoàn viên, hội viên. Cố gắng tiếp tục rà soát và giải quyết cho nhiều thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh để giúp họ có cuộc sống ổn định, an cư lạc nghiệp trên quê hương Bình Dương”.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn Phường Dĩ An phối hợp cùng các đơn vị hội, chủ trọ đã trao 3 “Căn phòng ước mơ ” cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các chi hội trực thuộc khối với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.