TP HCM: Vinh danh 78 thủ khoa xuất sắc năm 2018

GD&TĐ - Sáng 27/10, Hội Sinh viên TP HCM  tổ chức chương trình Vinh danh Thủ khoa năm 2018 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM.
Bà Thân Thị Thư-Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao bằng khen cho thủ khoa Trường ĐH Kinh tế Luật-ĐH Quốc gia TPHCM
Bà Thân Thị Thư-Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao bằng khen cho thủ khoa Trường ĐH Kinh tế Luật-ĐH Quốc gia TPHCM

Được biết, năm 2018, Ban thư ký Hội Sinh viên TP đã xét chọn, tuyên dương 78 thủ khoa, trong đó có 33 thủ khoa đầu vào các trường ĐH, CĐ, Học viện và 45 cán bộ Đoàn-Hội là thủ khoa tốt nghiệp các ngành năm học 2018-2019.

Trong số các thủ khoa tốt nghiệp, có 22 bạn là "Sinh viên 5 tốt" các cấp (trong đó có 5 bạn là "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương, có 4 sinh viên vừa là thủ khoa đầu vào, vừa là thủ khoa tốt nghiệp.

Các thủ khoa là đại diện tiêu biểu cho những tấm gương về học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên TP.

TP HCM: Vinh danh 78 thủ khoa xuất sắc năm 2018 ảnh 1
 Các thủ khoa giao lưu tại lễ vinh danh.

Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp, Hội Sinh viên TP tổ chức chương trình Vinh danh Thủ khoa. Đến nay đã có 425 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc được vinh danh. Trong đó, có 187 thủ khoa đầu vào và 238 thủ khoa đầu ra là cán bộ Đoàn-Hội tốt nghiệp xuất sắc tại các trường ĐH, CĐ, Học viện trên địa bàn TP.

Trong những bạn trẻ được tuyên dương có không ít bạn đã tự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh cho hành trình tìm đến giảng đường. Nhiều bạn đã nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, là những cán bộ Đoàn-Hội, là tấm gương để sinh viên noi theo.

Các bạn đã và đang tiếp tục thể hiện tinh thần của sinh viên TP, dám nghĩ, biết làm và phấn đấu trở thành nhân lực quan trọng trong các cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đưa TP ngày càng phát triển.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.