Thủ thuật sạc nhanh cho điện thoại và máy tính bảng

Nhiều trường hợp, smartphone hoặc máy tính bảng không có bộ sạc kèm theo máy, hoặc bị đánh mất. Khi dùng bộ sạc khác, khả năng cao là thời gian sạc pin sẽ dài hơn, sạc lâu hơn. Và đây là cách bạn có thể khắc phục điều này.
Thủ thuật sạc nhanh cho điện thoại và máy tính bảng

Trước hết, bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động của bộ sạc, bởi không phải bộ sạc nào cũng như nhau. Có lẽ bạn cũng để ý khi điện thoại hoặc tablet cắm vào máy tính, chúng sẽ sạc điện chậm hơn nhiều so với cắm vào nguồn sạc trực tiếp. Và tốc độ sạc sẽ nhanh hơn nếu sử dụng đúng bộ sạc của máy. Đó là do các bộ sạc được tạo ra với nguồn ra khác nhau. 

Nguồn ra của cổng USB trên PC chỉ ở mức 2,5W cho chuẩn USB 1.0 và 2.0, 4,5W cho chuẩn USB 3.0, trong khi nguồn sạc của điện thoại có thể ở mức 5W và tablet là 10W. Nếu bộ sạc có thông số 5V, 1A, nó có thể cấp nguồn 5W. Còn nếu bộ sạc là 5V, 2A, nó có thể cấp nguồn 10W.

Có thể sử dụng sạc điện thoại cho tablet hay không, hoặc ngược lại?

Bạn có thể sử dụng bất cứ sạc USB nào cho điện thoại hoặc tablet. Chỉ có một trường hợp ngoại lệ là iPad không sạc điện từ cổng USB chuẩn của PC. 

Hãy nhớ rằng thiết bị của bạn sẽ chỉ "hấp thụ" đúng nguồn điện mà nó cần. Nếu bạn cắm sạc 10W vào điện thoại chỉ chấp nhận mức 5W, nó sẽ chỉ sạc đúng 5W và không sạc nhanh hơn so với bộ sạc có nguồn vào thấp hơn.

Tuy nhiên, nhiều mẫu smartphone và hầu hết tablet hiện nay đều chấp nhận nguồn vào cao hơn. Bạn nên kiểm tra cấu hình của máy để chắc việc này có tác dụng.

Sạc điện thoại hoặc tablet nhanh hơn: Có cách nào hay hơn không?

Ảnh minh họa

Có một vài ý kiến trên diễn đàn cho rằng nên bỏ bao da của điện thoại ra để sạc nhanh hơn. Mẹo vặt này tuy còn nhiều tranh cãi, nhưng rõ ràng việc bỏ bao điện thoại ra sẽ giúp cho máy chạy mát hơn nên pin ít bị hao hơn trong lúc sạc. 

Ngoài ra, một thủ thuật khác cũng rất đáng thử đó là chuyển điện thoại hoặc tablet về chế độ Máy bay, hoặc tắt nguồn hoàn toàn khi sạc pin. Đương nhiên, việc này sẽ giúp sạc nhanh hơn bởi thiết bị không tốn năng lượng để duy trì các hoạt động trên máy. 

Sạc iPad/iPhone nhanh hơn bằng máy Mac

Thủ thuật này chỉ áp dụng cho các thiết bị của Apple khi kết nối với máy Mac hoặc cổng USB trên MacBook. Thường máy Mac có cổng USB 2.0 đều cung cấp nguồn ra 2,5W và cổng USB 3.0 cho nguồn ra 4,5W. 

Tuy nhiên, Apple từng cho biết một trong số những cổng USB 3.0 của họ có thể cấp nguồn tới 5,5W - tương đương với nguồn ra của bộ sạc iPhone chính hãng.

Hãy chú ý rằng, thủ thuật này chỉ áp dụng được khi iPhone hoặc iPad là thiết bị Apple đầu tiên kết nối với máy tính (ở đây là máy Mac). 

Nếu bạn đã có bàn phím hoặc chuột của Apple rồi thì hãy tháo chúng ra rồi mới kết nối iPhone hoặc iPad vào, rồi sau đó mới gắn chuột và bàn phím vô. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy Windows trên máy Mac thì thao tác này sẽ không thực hiện được.

Để sạc pin hiệu quả nhất từ cổng USB của máy tính, hãy chắc rằng máy tính đang trong tình trạng kích hoạt (chứ không phải "ngủ đông"). Nếu bạn sử dụng cổng USB của laptop, hãy kết nối tới cổng chính.

Sạc nhanh hơn với Qualcomm Quick Charge 2.0 (hoặc Quick Charge 3.0 sắp ra mắt) 

Ảnh minh họa

Qualcomm Quick Charge 2.0 là công nghệ sạc nhanh thế hệ kế tiếp dành cho điện thoại và máy tính bảng dùng chip Snapdragon. Thử nghiệm của Qualcomm cho thấy, với công nghệ Quick Charge 2.0, thời gian sạc pin 3300mAh đầy tới 60% chỉ mất khoảng 30 phút. Cùng với khoảng thời gian này, nếu dùng bộ sạc điện thoại chuẩn 5W sẽ chỉ sạc được khoảng 12%.

Để tận dụng công nghệ sạc nhanh của Qualcomm, bạn bắt buộc phải sử dụng bộ sạc hỗ trợ công nghệ này. Hiện tại, có một số smartphone đang hỗ trợ công nghệ Qualcomm Quick Charge 2.0, bao gồm LG G4, G Flex 2, HTC one M8, one M9, Desire Eye, Nexus 6, Samsung Galaxy S6, S6 Edge, Samsung Galaxy Note 4, Note Edge, Sony Xperia Z3, Z4, Asus Zenfone 2 và Motorola Moto X.

Theo vnmedia.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.