Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thêm một không gian khởi nghiệp cho thanh niên

Thanh Hải - 28/03/2018, 15:20 GMT+7 | Trẻ
Khởi công Không gian khởi nghiệp cho thanh niên thành phốKhởi công Không gian khởi nghiệp cho thanh niên thành phố

Tiếp nối thành công của “Chương trình thanh niên khởi nghiệp, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ” được phát động vào ngày 27/3/2016, Thành đoàn chính thức Khởi công “Không gian Khởi nghiệp cho Thanh niên Thành phố”.

Trải qua một khoảng thời gian hỗ trợ khởi nghiệp với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực thì Thành đoàn nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của thanh niên về không gian làm việc, chia sẻ và giao lưu. Tuy nhiên không gian hiện tại của Thành đoàn đang triển khai song song cùng với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp khác là không đủ để tiếp tục hỗ trợ cho các thanh niên trên địa bàn thành phố. Do đó, Thành đoàn đã dành thêm một không gian trong khu vực trung tâm thành phố để làm không gian khởi nghiệp cho thanh niên khởi nghiệp.

Mô hình không gian khởi nghiệp hay còn gọi là khu Co-working Space vận dụng nhiều nền tảng công nghệ để vận hành doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất.

Mô hình khu Không gian khởi nghiệp cho thanh niên thanh phố

Đây là một trong những mô hình thí điểm với không gian nhỏ và nhiều tiện ích để tạo tiền đề cho những công trình dành cho thanh niên khởi nghiệp sau này.

Không gian Khởi nghiệp cho Thanh niên Thành phố tọa lại tại số 135 đường Hai Bà Trưng (Quận 1) được thi công theo mô hình không gian studio - phòng làm việc riêng cho từng doanh nghiệp.

Mô hình này là một giải pháp trong hệ thống các giải pháp đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thành phố; nuôi dưỡng sự phát triển của những doanh nghiệp trẻ, giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thời gian khởi nghiệp. Với tổng diện tích gần 500 m2, không gian sẽ có 15 phòng làm việc với nhiều tiện ích hấp dẫn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm