Trường ĐH KHTN TPHCM có không gian sáng tạo, khởi nghiệp cho SV

GD&TĐ - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) - ĐH Quốc gia TPHCM, vừa đưa vào sử dụng không gian Hội quán Khoa học (Science Corner).
Quang cảnh buổi lễ khánh thành không gian Hội quán Khoa học tại Trường ĐH KHTN TPHCM tại cơ sở 2
Quang cảnh buổi lễ khánh thành không gian Hội quán Khoa học tại Trường ĐH KHTN TPHCM tại cơ sở 2

Đây là công trình thanh niên của Đoàn trường với mong muốn tạo ra một không gian sáng tạo, rèn luyện tư duy khởi nghiệp cho giảng viên và sinh viên.

GS.TS Trần Linh Thước - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN cho biết: “Hội quán Khoa học có thể được xem là bước khởi điểm cho một đơn vị hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đầu tiên của nhà trường, góp phần tạo ra không gian để kết nối các thầy cô, giảng viên trẻ, các bạn sinh viên, là nơi mà mọi người có cơ hội được nói ra những dự định và tìm kiếm cơ hội hiện thực hóa nó”.

Anh Nguyễn Văn Tịnh - Bí thư Đoàn trường ĐH KHTN cho biết, mục tiêu của Hội quán đến cuối năm 2019 sẽ có 500 giảng viên, SV-HS được tiếp cận với các chương trình, khóa đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; hỗ trợ được 2 dự án khởi nghiệp từ Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp; tổ chức được ít nhất 30 chương trình, hội thảo hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng học tập, nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp…

Bạn Nhật Minh – SV năm 2, Khoa Công nghệ Thông tin- Trường ĐH KHTN chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui khi trường có thêm Hội quán Khoa học. Bọn mình có thể ôn bài, học nhóm, nghỉ ngơi, thư giãn và có thể gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng tại đây”.

Hội quán Khoa học tọa lạc tại tầng hầm Nhà điều hành Trường ĐH KHTN (cơ sở 2- Linh Trung- Q.Thủ Đức -TPHCM) với quy mô gần 100m2 và được chia thành hai không gian riêng biệt, phòng họp với sức chứa khoảng 20 người và không gian cà phê sách. Giảng viên, SV-HS có thể đến Hội quán Khoa học từ 6g30 - 18g30 mỗi ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường