Thêm 21 ca tử vong vì Covid-19, Triều Tiên tuyên bố sẽ chống dịch giống Trung Quốc

GD&TĐ - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên ở nước này là một “thảm họa lớn” khi phát hiện thêm 21 ca tử vong.
Lãnh đạo Kim Jong-un trên truyền hình.
Lãnh đạo Kim Jong-un trên truyền hình.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết 174.449 người mới được phát hiện có các triệu chứng sốt chỉ riêng vào ngày hôm qua (13/5) khi đất nước đang cố gắng làm chậm sự lây lan của Covid-19 trên dân số chưa được tiêm chủng.

Hôm nay, Triều Tiên cho biết 27 người đã chết và 524.440 người bị ốm trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh kể từ cuối tháng 4. Hiện 280.810 vẫn đang bị cách ly. Truyền thông nhà nước không tiết lộ cụ thể có bao nhiêu trường hợp bị sốt và tử vong được xác nhận là ca mắc Covid-19.

Trong cuộc họp về các chiến lược chống Covid-19 hôm nay, nhà lãnh đạo Kim Jong un mô tả đợt bùng phát dịch này là một “sự gián đoạn lớn” trong lịch sử và kêu gọi sự đoàn kết giữa chính phủ và người dân để ổn định dịch bệnh càng nhanh càng tốt.

Cuộc họp đã thảo luận về việc “phân phối thuốc khẩn cấp kịp thời” và giới thiệu “các chiến lược điều trị khoa học và phương pháp điều trị cho các bệnh nhân khác nhau, bao gồm cả bệnh nhân có cơ địa đặc biệt” – KCNA đưa tin.

Ông Kim cho biết ông có “niềm tin rằng chúng ta có thể vượt qua căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này trong thời gian ngắn nhất có thể”.

Triều Tiên đã áp đặt các đợt phong tỏa trên toàn quốc vào thứ 5 sau khi xác nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Ông Kim cho biết Triều Tiên sẽ theo mô hình chống dịch của Trung Quốc.

Theo truyền thông nhà nước, các mẫu xét nghiệm cho thấy những người bị sốt ở Bình Nhưỡng đã nhiễm biến thể Omicron. Triều Tiên đã xác nhận 1 ca tử vong liên quan đến Omicron.

Các chuyên gia cho rằng việc không kiểm soát được sự lây lan của Covid-19 có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ở Triều Tiên vì hệ thống chăm sóc sức khỏe kém của quốc gia này. Ngoài ra, đa số 26 triệu người dân chưa được tiêm chủng.

Theo Guardian
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.