rssheader

28/09/2021

Chuyên gia UAE: Hiện tại tuyển Thái Lan vẫn mạnh hơn tuyển Việt Nam?

Quy Hưng - 09/05/2021, 10:30 GMT+07 | Thể thao
Thái Lan có nhiều cầu thủ đẳng cấp châu lục. Thái Lan có nhiều cầu thủ đẳng cấp châu lục.

Trong bối cảnh các đội tuyển tại bảng G vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 6 tới.

Nhận định về sức mạnh của các đối thủ sắp tranh tài, trợ lý kỹ thuật tuyển UAE cho rằng Thái Lan vẫn mạnh hơn cả tại bảng đấu.

“Thái Lan tuy không có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại nhưng họ vẫn mạnh nhất so với các đối thủ còn lại mà UAE sắp đối đầu”, chuyên gia phân tích dữ liệu của tuyển UAE nhận định sau hơn 1 năm thu thập thông tin về các đối thủ.

“Thái Lan có nhiều cầu thủ đẳng cấp châu lục. Thứ họ cần bây giờ là gắn kết các ngôi sao đó lại với nhau. Nếu làm được điều này họ sẽ cực mạnh và UAE phải dè chừng. Tôi nghĩ, trong thời gian qua huấn luyện viên họ đã làm được điều này”, trợ lý của chiến lược gia Bert van Marwijk nói thêm.

Đội tuyển Việt Nam đang rèn quân tại Hà Nội

Còn nhận định về đội tuyển Việt Nam, vị chuyên gia của UAE chia sẻ ban đầu đánh giá thấp bởi “tuyển Việt Nam không có cầu thủ nào thực sự nổi bật và mặt bằng chung cũng thua xa UAE”.

“Thứ mà tuyển Việt Nam đang có chính là sự gắn kết và kỷ luật. Điều này giúp họ trở thành một tập thể khó bị đánh bại. UAE cầm hoà tuyển Việt Nam đã khó chứ đừng nói tới chiến thắng. Nhưng UAE sẽ tìm mọi cách để thắng tuyển Việt Nam”, ông Tamashiro quả quyết.

Tuyển Việt Nam từng thắng UAE 1-0 tại Mỹ Đình.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận, xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Ngày 15/6 tới thầy trò Park Hang-seo sẽ đối đầu với chủ nhà UAE, còn trận lượt đi trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình chúng ta đã thắng đối thủ 1-0.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm