rssheader

26/09/2021

Tổng thống Ukraine Zelensky sẽ thảo luận vấn đề gì với ông Joe Biden tại Mỹ?

Hải Yến - 22/07/2021, 20:30 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Ukraine Zelensky. Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo tuyên bố từ Văn phòng Tổng thống Ukraine, chương trình đàm phán sẽ bao gồm vấn đề quan trọng nhất là vấn đề an ninh, tình hình xấu đi ở khu vực Biển Đen và Donbass, củng cố an ninh năng lượng của 2 nước và toàn châu Âu, hợp tác quân sự, quốc phòng giữa Ukraine và Mỹ.

Bên cạnh đó, cuộc đàm phán liên quan đến dự án Nord Stream 2 – được xem như một mối đe dọa an ninh đối với Ukraine và khu vực - sẽ được tiếp tục.

Kiev kỳ vọng “đạt được thỏa thuận cụ thể về việc làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực ưu tiên trong sự hợp tác của chúng ta, cũng như thống nhất một gói đầy tham vọng, trong đó có các dự án và sáng kiến chung trong các lĩnh vực an ninh và quốc phòng, thương mại và đầu tư, năng lượng, khí hậu, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và chuyển đổi kỹ thuật số” – Theo văn phòng trên.

Có thông tin cho rằng, Chánh văn phòng Andrei Yermak và Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba sẽ sớm tới Washington “với mục đích thảo luận về nội dung chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine Zelensky”.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm