rssheader

22/10/2020

Máy bay không người lái của Israel bị bị bắn hạ tại Libya

Phương Võ - 30/07/2019, 22:29 GMT+07 | Thế giới
Máy bay không người lái  "Orbiter-3" bị tổ hợp "Pantsir-S" bắn hạ. Máy bay không người lái "Orbiter-3" bị tổ hợp "Pantsir-S" bắn hạ.

Mới đây, tổ hợp tên lửa/pháo phòng không “Pantsir-S” của Nga, được UAE cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Quân đội Quốc gia Libya, do Nguyên soái Khalifa Haftar dẫn đầu đã phá hủy máy bay không người lái do thám "Orbiter-3" của Israel. Theo ước tính của các chuyên gia, máy bay không người lái của Israel này có giá khoảng 700 nghìn USD.

Có thể thấy trong các bức hình, máy bay bị bắn hạ không thiệt hại quá nghiêm trọng, tuy nhiên, đại diện Quân đội Quốc gia Libya cho rằng máy bay không người lái đã bị hệ thống phòng không hiện đại tấn công.

 Máy bay không người lái  "Orbiter-3" bị tổ hợp "Pantsir-S" bắn hạ. 

Như đã biết trước đó, hầu hết các hệ thống phòng không “Pantsir-S” được cung cấp cho quân đội Haftar từ UAE, trong đó 2 hệ thống được triển khai gần thủ đô Tripoli.

Tầm bay của máy bay không người lái “Orbiter-3” lên tới 6000 m, do đó khả năng máy bay không người lái bị phá hủy từ một khẩu súng máy đôi là cực kỳ thấp.

Trước đó, Quân đội Quốc gia Libya đã đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ bằng các biện pháp khắc nghiệt về việc cung cấp cho Chính phủ đoàn kết dân tộc các máy bay không người lái Bayraktar TB2. Do đó, không loại trừ khả năng Haftar đã áp dụng các biện pháp chống lại Israel, mặc dù trước đó quốc gia này không có dấu hiệu cung cấp vũ khí cho Libya.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm