Thầy giáo trẻ say nghề dạy Toán

GD&TĐ - Đạt nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi (HSG), thầy Đinh Cao Thượng, Tổ trưởng bộ môn Toán - Tin, Trường THPT Kim Sơn A (Kim Sơn, Ninh Bình) đã được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thi đua sáng tạo và giảng dạy. 
Thầy giáo trẻ say nghề dạy Toán

Thầy cũng là 1 trong 2 đại diện của ngành GD-ĐT Ninh Bình được vinh danh tại buổi gặp mặt các thầy, cô giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2016.

Là HS cũ của Trường THPT Kim Sơn A khóa 1998 - 2001, năm 2005 sau khi tốt nghiệp ĐH Sư phạm Toán, thầy Đinh Cao Thượng được phân công công tác về chính ngôi trường xưa.

Ngay khi mới về trường, thầy giáo trẻ đã được BGH tin cậy giao cho công tác chủ nhiệm. Không phụ lòng tin và kỳ vọng của những đồng nghiệp đáng kính, chỉ vài năm sau thầy Thượng đã chứng tỏ được năng lực và nhiệt huyết cống hiến của mình.

Khả năng được chứng thực, cũng là duyên cớ để BGH nhà trường tín nhiệm giao trọng trách bồi dưỡng đội tuyển HSG môn Toán cho thầy.

Nhanh chóng gạt bỏ những nghi ngại, công tác bồi dưỡng các đội tuyển HSG dự thi các cuộc thi HSG các cấp của tỉnh Ninh Bình và quốc gia mà thầy Thượng phụ trách luôn đạt giải cao và xếp thứ hạng cao trong tỉnh, góp phần vào thành công chung của đội tuyển HSG nhà trường, khẳng định thương hiệu Trường THPT Kim Sơn A trong nhiều năm qua.

Còn khá trẻ so với thâm niên công tác của nhiều đồng nghiệp, nhưng thầy Thượng đã là giáo viên giỏi cấp tỉnh, Tổ trưởng bộ môn, đào tạo được nhiều HS đạt giải HSG các cấp, HS đạt giải cao trong các kỳ thi ĐH, CĐ.

Chia sẻ về những yếu tố làm nên thành công của mình, thầy giáo Đinh Cao Thượng cho biết: “Đối với nghề giáo viên, ngoài trình độ năng lực chuyên môn, rất cần thêm lòng say mê, nhiệt huyết với nghề. Khi đó, mỗi người giáo viên mới hết lòng vì học trò, vì sự nghiệp “trồng người” cao cả. Những kết quả bước đầu đã giành được hôm nay khiến cho mình tự tin để phấn đấu nhiều hơn…”.

Năm học 2012 - 2013, đội tuyển HSG của Trường THPT Kim Sơn A do thầy Thượng hướng dẫn lần đầu tiên đạt tới 8 HCV và 2 HCB cấp quốc gia, HS Trương Tuấn Anh đạt giải đặc biệt; Năm học 2013 - 2014, đạt 8 HCV cấp quốc gia. Năm học 2014 - 2015 đạt 7 HCV và 1 HCB cấp quốc gia, HS Doãn Đại đạt giải đặc biệt. Năm học 2015 - 2016 có 7 HS dự thi và đạt giải cấp quốc gia...

Những thành quả mà thầy gặt hái được đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Trường THPT Kim Sơn A: Trường được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua tiêu biểu xuất sắc 3 năm liền (từ 2013 - 2015) được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THPT; được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành...

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.