Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Ba bệnh nhân nghi nhiễm nCoV đã được xuất viện

Hồng Đức - 04/02/2020, 18:56 GMT+7 | Thời sự
Nữ bệnh nhân mang thai, ở xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) có kết quả xét nghiệm âm tính với test nhanh cúm A, B, dương tính với H1N1, đã được xuất viện.Nữ bệnh nhân mang thai, ở xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) có kết quả xét nghiệm âm tính với test nhanh cúm A, B, dương tính với H1N1, đã được xuất viện.

Chiều nay, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Ngoài bệnh nhân nữ (25 tuổi), trú tại xã Định Hòa, huyện Yên Định - ca nhiễm vi rút nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa, sau 10 ngày cách ly, điều trị đã được xuất viện, thì có thêm 3 bệnh nhân bị nghi nhiễm nCoV cũng đã xuất viện.

Theo đó, 3 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona, gồm: Nam bệnh nhân ở xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia có kết quả xét nghiệm âm tính với test nhanh cúm A, B, âm tính với vi rút nCoV. Một bệnh nhân nam ở xã Tế Nông, huyện Nông Cống, có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A. Một bệnh nhân nữ mang thai, ở xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc, có kết quả xét nghiệm âm tính với test nhanh cúm A, B, dương tính với H1N1.

Nữ bệnh nhân dương tính với virus corona ở Thanh  Hóa đã được điều trị khỏi bệnh xuất viện ngày 3/2. 

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, tại Khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện này, các y, bác sĩ đang theo dõi, cách ly điều trị một bệnh nhân nữ ở xã Vạn Thiện, (Nông Cống). Nữ bệnh nhân này nhập viện ngày 1/2 trong tình trạng sốt, ho, đau mỏi các khớp.

Tiền sử và yếu tố dịch tễ của nữ bệnh nhân nêu trên được các bác sĩ xác định: Ngày 27/1 vừa qua, bệnh nhân đi chơi tại chợ biên giới cửa khẩu Ái Điểm, huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Đến ngày 31/1, bệnh nhân có biểu hiện sốt nóng, gai rét, đau mỏi các khớp, rát họng và ho. Bệnh nhân đã điều trị tại nhà, nhưng không thuyên giảm. Ngày 1/2, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống khám và được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Hiện nay, nữ bệnh nhân này tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không khó thở, người đỡ mệt, nhưng vẫn còn sốt, ho nhẹ. Kết quả xét nghiệm âm tính với test nhanh cúm A, B. Các kết quả xét nghiệm khác hiện tại chưa có bất thường. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi đi xét nghiệm vi rút corona.

Trước diễn biến của dịch bệnh nCoV, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng kịch bản các phương án đáp ứng tại bệnh viện này theo 4 cấp độ dịch bệnh.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, thuốc men, hóa chất, trang thiết bị y tế, nhân lực, công tác hậu cần bảo đảm việc thu dung, cách ly điều trị, quản lý ca bệnh tại bệnh viện theo nguyên tắc 4 tại chỗ. Thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh, đội cấp cứu ngoại viện, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở y tế trong tỉnh khi có yêu cầu.

Trong khi đó, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), cho biết: Hiện nay, bệnh viện đang cách ly, theo dõi một nữ bệnh nhân, (SN 1992), trú tại xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành, do nghi nhiễm nCoV.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành đang cách ly đặc biệt, theo dõi và điều trị một nữ bệnh nhân nghi nhiễm nCoV. 

Được biết, chị H. là nhân viên bán hàng quần áo tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Ngày 14/1, chị H. đi du lịch và dừng lại tại thành phố Vũ Hán khoảng 45 phút. Đến ngày 16/1, chị H. từ Trung Quốc về sân bay Nội Bài và đi xe taxi về huyện Thạch Thành vào ngày 17/1.

Ngày 20/1, chị H. có biểu hiện ho kéo đờm, sốt 37,6 độ, được gia đình mua thuốc và điều trị tại nhà nhưng không khỏi. Đến ngày 2/2, chị H. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành điều trị.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành đã tiến hành các thủ tục cần thiết, báo cáo Sở Y tế Thanh Hóa và tập trung điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ của Bộ Y tế. Đồng thời, chờ kết quả xét nghiệm xem bệnh nhân có bị nhiễm nCoV hay không.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm