“Thần đồng” Việt Nam thành Tổng biên tập báo quốc tế

Đây là một tin đáng mừng với nhiều người khi Đỗ Nhật Nam chính thức được tham gia một tờ báo của Đông Nam Á dành cho tuổi mới lớn với chức danh Tổng biên tập bằng cách thi tuyển.
“Thần đồng” Việt Nam thành Tổng biên tập báo quốc tế

Vào ngày hôm qua, chị Phan Hồ Điệp – mẹ của bé Đỗ Nhật Nam (“thần đồng nhí” với khả năng dịch giả, viết sách và nói tiếng Anh điêu luyện... từ khi còn nhỏ tuổi) đã đăng tải trên Facebook cá nhân tin vui bé Nam đã chính thức được tham gia vào tờ Creative Melange – tờ báo dành cho tuổi teen của Đông Nam Á sau khi tự thân vượt qua vòng hồ sơ và phỏng vấn một cách ấn tượng!


“Thần đồng” Việt Nam thành Tổng biên tập báo quốc tế ảnh 1

Dòng trạng thái mà mẹ "thần đồng nhí" chia sẻ vào ngày hôm qua.

Trên Facebook cá nhân, chị Điệp đã kể lại sơ lược về quá trình bé Nam ứng tuyển vào tờ báo, kết quả đã đạt được với một niềm vui mừng, tự hào và yêu thương lớn lao dành cho cậu con trai bé nhỏ. Nguyên văn dòng trạng thái của chị viết:

“Sau nhiều thời gian nỗ lực apply và vượt qua kì phỏng vấn, hôm qua, em đã chính thức được tham gia một tờ báo của Đông Nam Á dành cho tuổi teen, với chức danh Tổng biên tập. Aizza, mẹ chúc mừng em nhé, baby!

Trong phần phỏng vấn, người phỏng vấn có hỏi về việc tại sao em lại dùng nick name ấy, sao không chọn tên của một nhân vật khác học rất giỏi trong cùng bộ phim ấy. Nhưng em đã trả lời, nhân vật em chọn để lấy tên tuy không học giỏi bằng nhưng cậu ấy luôn yêu thương mọi người và được mọi người yêu quý. Vì thế, em thích cậu ấy hơn. Người phỏng vấn đã rất thích câu trả lời. Và mẹ, mẹ cũng thích!

Thế giới đang có quá nhiều biến động. Mẹ thậm chí không dám mở tin tức để đọc. Ám ảnh về việc những con gấu bông rời tay các bạn nhỏ trên độ cao hàng nghìn mét rơi chết lặng trên cánh đồng hoa hướng dương làm mẹ mất ngủ. Em cũng buồn so và luôn hỏi mẹ, bằng cách nào để mình có thể truyền tải thông điệp về hòa bình, về sự yêu thương đến với mọi người.

Em à, câu trả lời phỏng vấn của em đã mang thông điệp của tâm hồn em. Em hãy gửi nó đến mọi người bằng nụ cười của em, bằng những suy nghĩ tích cực, bằng cách viết sáng trong, bằng trái tim ấm áp.

Một cá nhân không thể thay đổi cả thế giới nhưng nhiều tình yêu thương từ mỗi con người sẽ làm cho tinh cầu này ít đi nỗi buồn và nhiều lên niềm vui. Mỉm cười lên, em nhé!

Mẹ chúc mừng và mẹ cũng tin tưởng ở vị trí mới mà em đang cực kì hứng thú. Mẹ chờ đợi những đổi thay!

Mẹ yêu em!”

“Thần đồng” Việt Nam thành Tổng biên tập báo quốc tế ảnh 2

Rất nhiều bạn bè và người thân đã chúc mừng Đỗ Nhật Nam với kết quả ấn tượng trên.

Ngay sau khi được đăng tải, rất nhiều bạn bè, người thân và những người yêu quý Đỗ Nhật Nam đã chúc mừng và chia sẻ niềm vui với gia đình cậu bé.

Theo như chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp, Nhật Nam đọc được thông tin tuyển dụng này trên một số báo Hoa học trò và yêu cầu của tòa soạn là phải nộp một bài luận và chùm ảnh do chính người ứng tuyển chụp.


Đề luận có yêu cầu “Viết về những điều làm nên bạn”. Nhật Nam đã thoải mái thể hiện ngòi bút khi hóa thân vào vai trò là một vụ đầu bếp, “nấu” những món ăn tạo “mình” bao gồm các “nguyên liệu” như: yêu thương, hạnh phúc...

Phần phóng sự ảnh, cậu bé đã gửi chùm ảnh về những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống như một em bé đang sửa xe đạp, một cụ bà tươi cười bên gánh hàng rong... mà chính Nhật Nam ghi lại khi bắt gặp trên đường phố.

Sự kiện Nhật Nam trở thành Tổng biên tập của một tờ báo Đông Nam Á dành cho thanh thiếu niên khi vừa bước qua tuổi 13 vào dịp tháng 5 vừa qua tiếp tục khẳng định tài năng thiên bẩm đáng ngưỡng mộ, nhưng hơn hết là sự rèn luyện một cách khoa học và nghiêm túc của cậu bé trong cả học tập và cuộc sống thường nhật.


“Thần đồng” Việt Nam thành Tổng biên tập báo quốc tế ảnh 3

Bức ảnh mới nhất mà Nhật Nam chụp cùng mẹ và người thân trước khi lên đường đảm nhiệm vị trí Tổng biên tập.

Chỉ ít ngày vừa qua, Đỗ Nhật Nam vừa xuất bản thêm một cuốn sách có tựa đề “Bố mẹ đã “cưa” đổ tớ” với nội dung viết về những tình cảm, bài học mà bố mẹ dạy dỗ, đồng thời những câu chuyện về tuổi dạy thì viết về quá trình phát triển tâm sinh lý của tác giả... bổ sung vào bộ sưu tập những đầu sách mà chính cậu bé là tác giả.

Mẹ của Đỗ Nhật Nam cũng thông tin thêm rằng, các thủ tục chính thức mà cậu bé hoàn thành sẽ được công bố vào tháng 8 tới. Tờ báo sẽ phát hành số đầu tiên do chính Đỗ Nhật Nam làm Tổng biên tập.

Theo kenh14
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất