Thái Nguyên chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Để kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhiều biện pháp đã được triển khai bao gồm lập tổ y tế ở các điểm thi; CB, GV, NV làm công tác thi được xét nghiệm nhanh Covid-19…
Toàn bộ giáo viên coi thi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Toàn bộ giáo viên coi thi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Tỉnh Thái Nguyên đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được diễn ra an toàn, nghiêm túc trong bối cảnh dịch Covid–19 có nhiều diễn biến mới.

Toàn bộ 33 điểm thi đặt tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được tiêu độc khử trùng phòng thi trước khi kỳ thi diễn ra. Các điểm thi bố trí hệ thống vòi nước, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, quần áo bảo hộ phòng dịch…

Bố trí phòng trực y tế đảm bảo đủ phương tiện phòng dịch, phòng cách ly tạm thời khi nghi ngờ có người mắc Covid–19. Đồng thời, toàn bộ những người tham gia tại các điểm thi được thực hiện xét nghiệm Covid–19 (tổng số người được xét nghiệm là 2812 người).

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Nhà trường được chọn là một điểm thi gồm 03 đơn vị cùng tham dự. Trong đó, thí sinh của trường THPT Chuyên (354/355 thí sinh), Trường THPT Đào Duy Từ (329 thí sinh) và TTGDNN – GDTX Thành phố (119 thí sinh). Dự kiến tổng số thí sinh dự thi là 874, số phòng thi 37.

Căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất và các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19, nhà trường đã chuẩn bị 37 phòng thi chính thức, 2 phòng cách ly, 1 phòng thi cho thí sinh thuộc diện giãn cách, 1 phòng thi dự phòng và 1 Hội trường đủ 200 chỗ ngồi để làm phòng chờ cho thí sinh.

Tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng trang bị đầy đủ các thiết bị, vật tư y tế để phục vụ kỳ thi. Trong đó, yêu cầu 100% giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, phòng y tế trang bị đủ thuốc và vật tư phòng dịch.

Đồng thời, Nhà trường cũng đã chuẩn bị chỗ ăn nghỉ cho giáo viên và học sinh không thể đi về trong các ngày thi. Phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.