Thái Nguyên: Phát triển tủ sách cho phạm nhân Trại giam Phú Sơn 4

GD&TĐ - Ngày 28/6, Thư viện tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trại giam Phú Sơn 4 và NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng – tiếp nhận sách cho phạm nhân tại Trại giam Phú Sơn 4 – Bộ Công an.
Ông Đỗ Bình Nguyên, Giám đốc Thư viện tỉnh trao tặng 260 cuốn sách cho Trại giam Phú Sơn 4.
Ông Đỗ Bình Nguyên, Giám đốc Thư viện tỉnh trao tặng 260 cuốn sách cho Trại giam Phú Sơn 4.

Tham dự có ôngTrần Cơ Trường, PGĐ Sở VHTT&DL Thái Nguyên; bà Khúc Thị Hoa Phượng – UV BCH Trung Ương Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Tổng biên tập NXB phụ nữ Việt Nam; ông Lãnh Văn Lượng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám thị Trại giam Phú Sơn 4 cùng lãnh đạo, cá nhân các đơn vị tham dự…

Tại chương trình, 09 cơ quan đơn vị, cá nhân ủng hộ, tặng sách cho thư viện, tủ sách dành cho phạm nhân Trại giam Phú Sơn 4 gồm: 2.390 bản sách trị giá 114.025.000 đồng. Trong đó, Cộng đồng NXB Phụ nữ Việt Nam tặng 1243 cuốn sách trị giá 37.725.000đ; Thư viện tỉnh Thái Nguyên tặng 260 cuốn sách trị giá 20.000.000đ; Trung tâm học liệu và CNTT Đại học Thái Nguyên và Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên tặng 152 cuốn sách trị giá 9.000.000đ…

Phát biểu tại chương trình, ông Lãnh Văn Lượng, Phó giám thị trại giam Phú Sơn 4 đã báo cáo sơ bộ các kết quả đạt được trong việc xây dựng và phát huy hiệu quả của các thư viện, tủ sách dành cho phạm nhân của Trại giam Phú Sơn 4.

Thái Nguyên: Phát triển tủ sách cho phạm nhân Trại giam Phú Sơn 4 ảnh 1
Tại chương trình có 09 cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ và tặng 2.390 bản sách cho phạm nhân

Ngoài việc luân chuyển sách, tặng sách, tập huấn chuyên môn, Trại giam Phú Sơn 4 đã phối hợp với Thư viện tỉnh Thái Nguyên xây dựng 5 thư viện và 1 tủ sách dành cho phạm nhân. Các thư viện mở cửa tất cả các ngày trong tuần để phục vụ nhu cầu đọc của phạm nhân.

Đồng thời ông Lãnh Văn Lượng cũng nêu ra một số đề xuất cụ thể nhằm tăng cường sự hỗ trợ từ phía các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội để phát triển nguồn sách và các hoạt động có ý nghĩa dành cho các phạm nhân. Qua đó, hình thành phát triển văn hóa đọc, định hướng tư tưởng, mang tri thức, tạo môi trường giúp phạm nhân cải tạo tốt và sớm hòa nhập cộng đồng.

Trong buổi trao tặng sách, bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc – Tổng biên tập NXB Phụ nữ Việt Nam bày tỏ mong muốn thông qua chương trình muốn gửi tặng những cuốn sách bổ ích với nội dung hấp dẫn đến các phạm nhân. Đồng thời, mong rằng Lãnh đạo Trại giam Phú Sơn 4 sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho phạm nhân được tiếp xúc với sách và tri thức qua đó góp phần tích cực vào việc giáo dục, giúp họ nâng cao nhận thức, cải tạo tốt hơn để sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình và xã hội.