rssheader

22/10/2020

Báo động đỏ liên viện, cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Châu Anh - 18/03/2019, 13:51 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Mới đây, Bệnh viện quận 7 TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân T.T.K.T (30 tuổi – trú tại quận 7) trong tình trạng đau bụng dữ dội, có dấu hiệu shock do mất máu. Kết quả thăm khám và siêu âm cho thấy hình ảnh xuất huyết nội do vỡ thai ngoài tử cung. 

Nhận thấy đây là trường hợp nguy kịch nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ đe dọa tính mạng bệnh nhân, ngay lập tức, Bệnh viện Quận 7 đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Cùng với kích hoạt báo động đỏ, bệnh nhân được chuyển đến phòng Hồi sức Tích cực để tiến hành hồi sức và làm các xét nghiệm trước phẫu thuật.

Ngay sau đó, êkip của Bệnh viện Quận Thủ Đức cùng với êkip của Bệnh viện Quận 7 đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Cuộc phẫu thuật đã thành công khi các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật nội soi cầm máu và cắt khối thai ngoài tử cung ở vòi trứng trái, làm sạch ổ bụng.

Trong quá trình phẫu thuật đã hút ra 1.500 ml máu cục lẫn máu không đông, bệnh nhân cũng đã được truyền 2 đơn vị máu khi phẫu thuật. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị và chăm sóc.

BS. Trần Dư Đông – Giám đốc bệnh viện Quận 7 cho biết: Đây là lần đầu tiên Bệnh viện thực hiện phẫu thuật nội soi cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ và đã thành công. Ca phẫu thuật này đã cho thấy sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Quận Thủ Đức với Bệnh viện Quận 7 đã bước đầu có hiệu quả.

Với sự hỗ trợ của Bệnh viện Quận Thủ Đức, trong thời gian tới, các trường hợp cần phẫu thuật cấp cứu sẽ được thực hiện ngay tại Bệnh viện Quận 7 mà không phải chuyển tới các bệnh viện tuyến trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm