Báo động đỏ liên viện, cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

GD&TĐ - Thông tin từ Bệnh viện Thủ Đức (TP.HCM) cho biết: Lần đầu tiên Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị sốc do vỡ thai ngoài tử cung khi kích hoạt báo động đỏ liên viện.
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Mới đây, Bệnh viện quận 7 TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân T.T.K.T (30 tuổi – trú tại quận 7) trong tình trạng đau bụng dữ dội, có dấu hiệu shock do mất máu. Kết quả thăm khám và siêu âm cho thấy hình ảnh xuất huyết nội do vỡ thai ngoài tử cung. 

Nhận thấy đây là trường hợp nguy kịch nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ đe dọa tính mạng bệnh nhân, ngay lập tức, Bệnh viện Quận 7 đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Cùng với kích hoạt báo động đỏ, bệnh nhân được chuyển đến phòng Hồi sức Tích cực để tiến hành hồi sức và làm các xét nghiệm trước phẫu thuật.

Ngay sau đó, êkip của Bệnh viện Quận Thủ Đức cùng với êkip của Bệnh viện Quận 7 đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Cuộc phẫu thuật đã thành công khi các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật nội soi cầm máu và cắt khối thai ngoài tử cung ở vòi trứng trái, làm sạch ổ bụng.

Trong quá trình phẫu thuật đã hút ra 1.500 ml máu cục lẫn máu không đông, bệnh nhân cũng đã được truyền 2 đơn vị máu khi phẫu thuật. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị và chăm sóc.

BS. Trần Dư Đông – Giám đốc bệnh viện Quận 7 cho biết: Đây là lần đầu tiên Bệnh viện thực hiện phẫu thuật nội soi cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ và đã thành công. Ca phẫu thuật này đã cho thấy sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Quận Thủ Đức với Bệnh viện Quận 7 đã bước đầu có hiệu quả.

Với sự hỗ trợ của Bệnh viện Quận Thủ Đức, trong thời gian tới, các trường hợp cần phẫu thuật cấp cứu sẽ được thực hiện ngay tại Bệnh viện Quận 7 mà không phải chuyển tới các bệnh viện tuyến trên.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.