Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung

7 sinh viên thuộc CLB C25 Trí Việt (Hà Nội) vượt gần 400 kilomet bằng xe máy dưới trời mưa để đến huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) làm tình nguyện.
Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung

5 giờ sáng 30/4, 7 thành viên trong đoàn có mặt tại chùa Láng (Hà Nội) làm lễ dâng hương và xuất phát lúc 5 giờ 30. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên toàn bộ khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa phùn và gió giật mạnh. Không nản lòng các sinh viên vẫn kiên trì với quãng đường dài trên 400 km đến với người nghèo Vũ Quang – Hà Tĩnh.

Vũ Thanh – Phó chủ nhiệm CLB C25 Trí Việt - cho biết: “Chuyến đi nằm trong dự án “Bão mùa hè” do CLB C25 Trí Việt dự kiến tổ chức vào tháng 7/2014. 

Chuyến đi kéo dài suốt dịp nghỉ lễ 30/4  - 1/5 (từ ngày 30 – 4/5) nhằm mục đích tìm hiểu khó khăn của nhân dân tại các xã khó khăn nhất của huyện Vũ Quang”.

Tham gia chuyến đi đa phần là những thành viên mới của CLB – hầu hết là các bạn sinh viên năm nhất của trường Đại học Ngoại Thương và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. 

Phương tiện đi lại bằng xe máy. Kinh phí đi lại do các bạn tự đóng góp mỗi người khoảng 500 nghìn đồng. Được biết số tiền các bạn bỏ ra sẽ được ban tổ chức dự án “Bão mùa hè” chi trả sau khi dự án kết thúc.

Do thời tiết không thuận lợi nên hành trình của các bạn sinh viên gặp nhiều trắc trở. Dự kiến đêm ngày 30/4 các bạn sinh viên đến Vũ Quang nhưng do thời tiết xấu nên các bạn phải nghĩ chân tại Thanh Hóa đến chiều 1/5 mới vào tới Hà Tĩnh.

Vũ Thanh tâm sự: “Trời mưa, đường trơn, trượt nên chuyến đi gặp nhiều khó khăn. Trên đường có nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra. Đáng nhớ nhất là hai lần bị ngã xe khiến hai bạn nữ trong đoàn bị xây xát nhẹ. Cũng may là những khó khăn không hiến các thành viên trong đoàn nản lòng” – Vũ Thanh nói.

“Trên đường đi đoàn đều được nhận được sự giúp đỡ của nhân dân địa phương. Khi nghỉ chân tại Thanh Hóa tụi mình được một gia đình tiếp đón rất nhiệt tình. Họ cho đã cho ngủ nhờ còn làm nhiều món ăn đễ đãi toàn toàn nữa” – Vũ Thanh chia sẻ thêm.

Chiều 1/5 các sinh viên mới đến được Vũ Quang. Tại đây các bạn sinh viên đã có buổi làm việc với Huyện Đoàn Vũ Quang để tìm hiểu về tình hình địa phương và ghé thăm một số hộ nghèo trên địa bàn huyện. Chiều 3/5 các sinh viên xuất phát về Hà Nội. Sáng 4/5 các sinh viên về tới Hà Nội kết thúc chuyến đi tương đối thành công.

Được biết C25 Trí Việt là CLB trực thuộc CLB C25 Việt Nam – thành lập ngày 8/5/2009 theo quyết định của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và là thành viên của C25 Quốc tế. 

Đây là năm thứ hai C25 Trí Việt tổ chức dự án “Bão mùa hè”. Trước đó vào vào năm 2013 C25 Trí Việt đã tổ chức thành công “Bão mùa hè” tại xã Háng Đồng (Bắc Yên, Sơn La) bằng các hoạt động như trao thuốc, sách, quần áo, giày dép, đồ dùng học tập.

Vũ Thanh cho biết “Bão mùa hè 2014” sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn. Kinh phí dự kiến khoảng 50 triệu đồng do các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tài trợ. 

Dự án tập trung giúp các em học sinh xã Đức Hương (Vũ Quang) có thể tới trường an toàn bằng cách xây dựng lại bến đò kiên cố hơn và tặng bà con một con đò mới và áo phao cho các em học sinh. Đồng thời phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương mua và lắp bóng điện tại các ngõ, xóm.

Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung ảnh 1Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung ảnh 2Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung ảnh 3Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung ảnh 4Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung ảnh 5Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung ảnh 6Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung ảnh 7Sinh viên Hà Nội “phượt” vì miền Trung ảnh 8
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.