Sau 30 năm, anh lính râu ria mới được sống thật là phụ nữ

GD&TĐ - Cựu lính hải quân Mỹ quyết định công khai giới tính sau khi lập gia đình và có một cô con gái.
Sau 30 năm, anh lính râu ria mới được sống thật là phụ nữ

Nếu nhìn thấy Sona Avedian, không ai nghĩ người phụ nữ xinh đẹp này trước đây lại là một người đàn ông râu ria rậm rạp, đầy nam tính. Cô còn là một cựu lính hải quân Mỹ từng tham chiến ở nhiều nơi.

Người phụ nữ 38 tuổi cho biết cô sinh ra với cơ thể nam giới, tên Matthew. Từ nhỏ, Sona đã cảm thấy những khác biệt trong cơ thể mình. Cô thích mặc váy và làm nhiều thứ giống các bé gái.

Matthew từng là một chàng lính Mỹ điển trai.

Matthew từng là một chàng lính Mỹ điển trai. Ảnh: The Mirror.

Cậu bé Matthew từng nói với mẹ nhưng gia đình không quan tâm, và dặn con không bao giờ được đề cập tới vấn đề này nữa. Càng ngày càng nhận ra những khác biệt của bản thân nhưng Matthew vẫn lớn lên với bề ngoài là một nam thanh niên điển trai, chăm chỉ tập thể thao và tham gia phục vụ trong quân đội.

Để hoàn thành "vai diễn" của mình, Matthew đã kết hôn và có một bé gái. Đến cuối năm 2012, cảm thấy bản thân không thể tiếp tục sống dưới lớp vỏ bọc mãi, Matthew quyết định nói với vợ Lucy về giới tính thật của mình.

Lucy rất sốc, và họ quyết định ly hôn năm 2013. Dù vậy, hai người sau đó vẫn coi nhau là bạn bè tốt và cùng nhau chăm sóc con gái.

Hình ảnh Sona trước và sau khi chuyển giới. Ảnh: The Mirror.

Hình ảnh Sona trước và sau khi chuyển giới. Ảnh: The Mirror.

Cựu binh Mỹ bắt đầu sử dụng các hormone nữ, và qua các lần phẫu thuật để trở thành Sona xinh đẹp, quyến rũ. Hiện cô vẫn độc thân nhưng hạnh phúc khi được sống thật với giới tính của mình.

Theo Vnexpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.