Sai lầm “chết người” khi giảm cân bằng hoa quả.

Giảm cân bằng hoa quả là phương thức được nhiều người áp dụng nhưng không phải ai cũng có những biện pháp khoa học nhằm đạt được kết quả tốt...

Sai lầm “chết người” khi giảm cân bằng hoa quả.

Giảm béo bằng bưởi chùm?

Bưởi chùm (còn gọi là bưởi đắng) giàu vitamin C, thành phần đường không cao, nếu chỉ ăn một quả để thay cho cả bữa ăn, lượng calo hấp thụ sẽ rất thấp, giúp chị em phụ nữ nhanh chóng giảm cân.

Nhưng nếu thể chất yếu, bạn nên ăn trước vài miếng bánh quy mặn (cracker) có thành phần chất xơ cao, tránh để bụng rỗng, khiến axit trong bưởi có thể gây đau dạ dày.

Coi hoa quả là “lương khô”

Hoa quả phần nhiều thiên về tính lạnh, nếu ăn nhiều, dễ gây tiêu chảy. 

Ngoài ra, loại thực phẩm này không có chứa các chất sản sinh năng lượng như tinh bột, protein, ăn quá nhiều sẽ khiến não của bạn sẽ liên tục phát ra tín hiệu sai lầm khi cảnh báo cơ thể chưa no.

Hơn nữa, nếu bổ sung quá nhiều hoa quả sẽ khiến nồng độ đường trong máu tăng cao, thời gian đường trong máu lưu lại trong dạ dày lâu, gây tổn thương.

Lượng đường trong máu cao còn dẫn tới các triệu chứng biểu hiện như nóng ruột bồn chồn, chóng mặt, bệnh đái tháo đường.

Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo trước khi ăn hoa quả, phải tìm hiểu chính xác tình trạng sức khoẻ bản thân, đặc biệt đối với người có tì vị không tốt.

Ăn càng nhiều trái cây càng tốt

Bạn nghĩ rằng trong trái cây chứa đựng toàn những chất có lợi cho cơ thể như chất xơ, vitamin, các loại vi chất, nên ăn càng nhiều càng tốt, thậm chí có thể ăn thay rau. Thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Dù các vitamin có quý giá thế nào thì cơ thể cũng chỉ cần một lượng nhất định, khi cung cấp quá nhiều vitamin cho cơ thể bằng cách ăn quá nhiều bạn có thể sẽ mắc bệnh.

Trái cây cũng không thể thay thế các loại rau vì rau có những loại vitamin và vi chất riêng. Nếu ăn hoa quả thay rau xanh sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin và nhiều vi chất.

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ