"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật

Một lần nữa, nhờ tài năng và gương mặt điển trai mà anh chàng này đã tỏa sáng và đến gần hơn với bạn bè nước ngoài, đặc biệt là giới trẻ Nhật Bản.  
"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật

Đặng Hải Sơn (sinh năm 1994, Hà Nội) được mệnh danh là "Phù thủy đất sét" khi tạo nên những tác phẩm đất sét đẹp mê hồn từ đôi bàn tay tài hoa của mình.

Chạm ngưỡng 22 tuổi, chàng trai này khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những gì có được: 2 cuốn sách về đất sét, 1 cửa hàng handmade online với 7 nhân viên, 1 chi nhánh tại TP.HCM, 2 đại lý tại Indonesia - Singapore, hơn 10 lớp dạy nặn đất sét Nhật và hàng chục nghìn sản phẩm handmade khác.

Bước vào độ tuổi 23 đầy hoài bão, Sơn Hải tiếp tục theo đuổi đam mê và nuôi những giấc phát triển sự nghiệp cho riêng mình. Mới đây, Hải này cảm thấy vô cùng hạnh phúc và phấn khởi khi nhận được thông báo từ bạn bè cho biết thông tin và hình ảnh của cậu bất ngờ xuất hiện trên một trang báo tiếng Nhật.

Bài viết đề cập đến một số thông tin cá nhân và tóm tắt con đường dẫn đến đam mê với nghệ thuật đất sét của Hải. Chàng trai này học ngành đồ hoạ, sau đó ra trường làm nhà thiết kế, nhưng vì đam mê làm các hình nhân vật truyện tranh Nhật Bản bằng đất sét, nên thường xuyên lên mạng tìm hiểu tự học hỏi về mảng này. Khi đam mê và nhiệt huyết đủ đầy, Hải quyết định thôi việc và bắt đầu mở 1 cửa hàng chuyên về hình nộm đất sét.

"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật ảnh 1

Sơn Hải tự hào khi thấy hình ảnh và thông tin của mình đến gần hơn với bạn bè quốc tế

"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật ảnh 2

Nội dung viết về Hải bằng tiếng Nhật

Trang báo cũng nhấn mạnh rằng, ở Việt Nam, việc tạo nên những sản phẩm xinh xắn bằng đất sét chưa được nhiều người biết đến nên gần như toàn bộ kiến thức, Hải đều tự mày mò học tập. Tinh thần tự học của chàng trai này được ca ngợi và trở thành tấm gương sáng cho nhiều người trẻ khác trong xã hội.

Về phía Sơn Hải, anh chàng cảm thấy rất phấn khởi khi đọc được thông tin cũng như hình ảnh của mình trên trang báo tiếng Nhật. Đây là động lực để Hải thực hiện tiếp giấc mơ của mình ở môn nghệ thuật đất sét.

Cùng xem một số hình ảnh sản phẩm và cá nhân mới nhất của "phù thủy đất sét" Đặng Sơn Hải.

"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật ảnh 3
"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật ảnh 4
"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật ảnh 5
"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật ảnh 6
"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật ảnh 7
"Phù thủy đất sét" Việt điển trai bất ngờ xuất hiện trên báo Nhật ảnh 8
Theo Baodatviet.vn