Phở cuốn tôm chua thanh mát
3 món phở, bún cuốn cho ngày "lười" nấu ăn
Hấp dẫn với tôm cuộn phô mai chiên giòn
Đi ăn phở cuốn "bảy sắc cầu vồng" ở Quận 1
Nguyên liệu:
- Phở cuốn: 6-7 cái
- Thịt lợn băm: 150g
- 5g hạt tiêu; 1 cánh hoa hồi; 1 chút xì dầu; 2 lát gừng; 1 chút rượu nấu ăn; 1 ít bột năng
Cách làm:
Bước 1: Bánh phở cuốn lại như trong hình cho đẹp mắt. Đặt lên đĩa.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo.
Thêm gừng, hạt tiêu, hoa hồi vào đảo cho thơm.
Đổ phần thịt heo vào cùng với xì dầu, ít rượu nấu ăn vào, đảo đều.
Sau đó thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Bỏ một lượng bột năng vừa đủ vào, đun cho đến khi nước sốt dày lên là được.
Bước 4: Rưới hỗn hợp thịt lên trên phở cuốn rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với phở cuốn sốt thịt!