Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa?

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn lạ miệng mà hấp dẫn từ bánh phở rồi.

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa?

Phở cuốn tôm chua thanh mát

3 món phở, bún cuốn cho ngày "lười" nấu ăn

Hấp dẫn với tôm cuộn phô mai chiên giòn

Đi ăn phở cuốn "bảy sắc cầu vồng" ở Quận 1

Nguyên liệu:

- Phở cuốn: 6-7 cái

- Thịt lợn băm: 150g

- 5g hạt tiêu; 1 cánh hoa hồi; 1 chút xì dầu; 2 lát gừng; 1 chút rượu nấu ăn; 1 ít bột năng

Cách làm:

Bước 1: Bánh phở cuốn lại như trong hình cho đẹp mắt. Đặt lên đĩa.

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa? - 1

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa? - 2

Bước 3: Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo.

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa? - 3

Thêm gừng, hạt tiêu, hoa hồi vào đảo cho thơm.

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa? - 4

Đổ phần thịt heo vào cùng với xì dầu, ít rượu nấu ăn vào, đảo đều.

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa? - 5

Sau đó thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Bỏ một lượng bột năng vừa đủ vào, đun cho đến khi nước sốt dày lên là được.

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa? - 6

Bước 4: Rưới hỗn hợp thịt lên trên phở cuốn rồi thưởng thức nhé!

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa? - 7

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa? - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với phở cuốn sốt thịt!

Theo eva

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm luôn “nóng” tại các doanh nghiệp. Ảnh minh họa: INT

Doanh nghiệp 'khát' lao động

GD&TĐ - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường lao động, bởi hầu hết các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian

Minh họa/INT

Thưởng Tết - động lực để cống hiến

GD&TĐ - Ý nghĩa của thưởng Tết dù ít hay nhiều nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của người lao động, đồng thời chính là thành quả mà người lao động tạo ra...