Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phát động hiến máu tình nguyện: Giáo dục lòng yêu thương, chia sẻ

Vân Anh - 19/09/2019, 23:47 GMT+7 | Trẻ
Đoàn viên, sinh viên hiến máu tình nguyện.Đoàn viên, sinh viên hiến máu tình nguyện.

Chương trình phát động nhằm tạo ra đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong khối các trường ĐH, CĐ trong năm học 2019-2020, tích cực vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu chào mừng năm học mới.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh: 25 năm qua, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố luôn xác định hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm.

Thực tiễn cũng chứng minh phong trào hiến máu tình nguyện của Hà Nội vẫn mang đậm dấu ấn của thanh niên, sinh viên; được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố và các ban, ngành đoàn thể ghi nhận.

Từ đó, nhận thức và thói quen hiến máu của nhiều thanh niên, sinh viên và người dân Hà Nội được nâng cao, góp phần duy trì nguồn người hiến máu bền vững, chất lượng.

 Các đại biểu ấn nút khai mạc chương trình.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: Để đảm bảo nguồn máu điều trị cung cấp cho gần 200 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, mỗi năm Viện cần tiếp nhận 350.000 - 370.000 đơn vị máu.

Sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, đặc biệt tại khu vực Hà Nội cùng với sự chỉ đạo tích cực của Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố và sự tham gia rất chủ động và tích cực của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường học đã góp phần đảm bảo nhu cầu này.

Nhiều trường đã tổ chức tiếp nhận nhiều đợt, nhiều ngày hiến máu trong năm, phối hợp để tổ chức các chương trình hiến máu lớn; nhiều trường cũng đã duy trì các đội tuyên truyền viên vận động hiến máu hoạt động rất hiệu quả.

Việc hiến máu đã trở thành hoạt động thường xuyên của các trường, trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi người, là bài học giáo dục lòng yêu thương, chia sẻ, bồi dưỡng “tâm trong, trí sáng” nuôi dưỡng tình nhân ái cho các bạn đoàn viên, sinh viên”.

Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội khen thưởng 21 tập thể; Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tặng Giấy khen tới 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm