rssheader

15/04/2021

Xin việc không thành, 2 thanh niên rủ nhau đi cướp tài sản

Tuấn Khang - 25/02/2021, 15:36 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hoàng Đình Chiến và Đinh Văn Phương (giữa) bị cơ quan chức năng bắt giữ. Hoàng Đình Chiến và Đinh Văn Phương (giữa) bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngày 25/2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Lào Cai (Lào Cai) cho biết đơn vị này đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Đinh Văn Phương (SN 2004) và Hoàng Đình Chiến (SN 2000), cùng trú tại xã Phú Lạc (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận, vào ngày 20/2, cả hai đi xin việc làm TP. Lào Cai nhưng không được nên nảy sinh ý định cướp giật tài sản của người đi đường. Phương và Chiến bàn với nhau dùng xe máy mang BKS: 24K7 - 3081 làm phương tiện di chuyển.

Khi đi trên đường An Dương Vương (tổ 20, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai), phát hiện chị Đặng Thị Nhân đeo túi xách bên người, 2 đối tượng đã áp sát sau lưng, giật chiếc túi của chị Nhân rồi phóng nhanh để tẩu thoát. Bên trong túi xách có 600.000 đồng, một điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 Pro Max và một số giấy tờ có liên quan.

Sau khi nhận được đơn trình báo của chị Nhân, Công an TP. Lào Cai đã nhanh chóng vào cuộc, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Phát hiện đối tượng Phương và Chiến có nhiều biểu hiện nghi vấn và triệu tập lên làm việc, hai đối tượng đã khai nhận hành vi cướp giật tài sản của mình.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của của 2 đối tượng tại phòng trọ ở phường Cốc Lếu (TP. Lào Cai), cơ quan điều tra thu giữ hai gói giấy bạc bên trong có chứa chất màu trắng. 2 đối tượng khai nhận đó là heroin do chúng mua từ trước để sử dụng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm