Triệt phá nhóm đối tượng thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản

Thiếu tiền ăn chơi, các đối tượng đã tụ tập lên kế hoạch cướp giật tài sản của người dân. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của nạn nhân sau đó áp sát, cướp giật tài sản và chạy trốn.
Triệt phá nhóm đối tượng thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản ảnh 1
Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản

Ngày 30/12, thông tin từ Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội cho biết đơn vị này vừa triệt phá thành công nhóm đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Hà Nội.

Các đối tượng bị bắt có tuổi đời còn rất trẻ gồm: Vũ Tuấn Anh (SN 2003, trú tại Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội); Trần Quốc Khánh (SN 2001, trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội); Nguyễn Văn Sinh (SN 2004, trú tại Thạch Cầm, Thạch Thành, Thanh Hóa) và Phạm Thế Sơn (SN 2001, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo tài liệ của cơ quan điều tra, do cần tiền để chơi điện tử và đi bar, các đối tượng đã bàn bạc với nhau đi cướp giật tài sản. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của nạn nhân sau đó áp sát, cướp giật tài sản và chạy trốn sau đó bán lấy tiền tiêu xài.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật tài sản gây hoang mang trong dư luận, quần chúng nhân dân.

Cụ thể: Ngày 4/12, Sinh chở Tuấn Anh bằng xe máy đi trên đường Yên Nội (quận Bắc Từ Liêm) thì phát hiện chị Lại Quỳnh N. đang cầm điện thoại trên tay nên đã điều khiển xe máy áp sát giật chiếc điện thoại rồi mang bán cho cửa hàng cầm đồ.

Tiếp đến, ngày 6/12, Sinh điều khiển xe máy chở Khánh ngồi phía sau đi trên đường Trần Bình Trọng, phát hiện một đôi nam nữ đang đèo nhau, các đối tượng đã áp sát rồi giật chiếc điện thoại của người phụ nữ ngồi sau.

Gần đây nhất, vào tối 22/12, Sinh và Khánh lại tiếp tục thực hiện một vụ cướp giật điện thoại iPhone trên đường Phạm Hùng. Sau đó, các đối tượng đem bán được 2,5 triệu đồng.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 16 vụ cướp giật điện thoại của người đi đường và 1 vụ cướp tài sản ở địa bàn huyện Đan Phượng vào rạng sáng ngày 24-8.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.