rssheader

20/10/2020

Biết bạn chết đuối, nhóm học sinh lớp 6 giấu nhẹm vì sợ bị công an bắt

06/04/2019, 07:43 GMT+07 | Pháp luật
Biết bạn chết đuối, nhóm học sinh lớp 6 giấu nhẹm vì sợ bị công an bắt

Theo Người đưa tin, chiều 5/4, Đại tá Đỗ Trọng Hoãn, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của em Nguyễn Diệu L. (học sinh lớp 6, Trường THCS Hoàng Diệu thuộc xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, vào sáng 26/3, cháu L. xin gia đình đến trường để tổ chức sinh hoạt đoàn nhân dịp ngày 26/3. Đến tối cùng ngày không thấy cháu L. về nhà, gia đình nạn nhân nghĩ là cháu L. cắm trại ở trường nên không tìm kiếm.

Cũng theo đó, Người Lao động cho hay, theo đại tá Hoãn, kết quả điều tra cho thấy ngày 26/3, em L. và 5 người bạn học cùng lớp đến nhà 1 người bạn ở huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) chơi. Sau đó, nhóm học sinh rủ nhau ra hồ nước tắm.

Riêng em L. và 1 bạn học không biết bơi nên ngồi chơi trên bãi đá nhưng không may cả 2 trượt chân, rơi xuống hồ nước sâu. Thấy vậy, 2 em học sinh trong nhóm biết bơi nhảy xuống cứu được 1 bạn, riêng em L. bị chìm.

Công an khám nghiệm tử thi.Công an khám nghiệm tử thi.

Theo đại tá Hoãn, do nhận thức của các em còn hạn chế, nghĩ rằng báo người lớn thì sẽ bị công an bắt nên bàn bạc giấu sự việc, ai hỏi thì nói không biết.

Đến ngày 27/3, thấy 5 bạn học của con đi học bình thường nên gia đình em L. đã gặng hỏi nhưng vì lo sợ nên theo sự bàn bạc ban đầu, các em đều nói không biết.

Trong số này, có 1 em đã kể lại sự việc với mẹ, sáng 27/3, phụ huynh này đã lên trường thông báo cho cô giáo chủ nhiệm. Sau khi được cô giáo động viên và giải thích rằng các em không bị bắt nếu trình báo rõ vụ việc thì các học sinh này mới kể  lại sự việc.

Các học sinh sau đó chỉ địa điểm xảy ra tai nạn để gia đình, công an tìm vớt thi thể nạn nhân.

Lãnh đạo phòng CSHS cho biết, do nạn nhân L. có một mụn  bọc ở trên má, khi vớt thi thể lên vẫn còn rỉ máu nên nhiều người nghi ngờ dấu hiệu hình sự.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và lấy lời khai độc lập từ các nhân chứng cho thấy em L. đã bị té ngã, đuối nước tử vong.

Theo saostar.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm