Phải làm gì khi bạn gái bỗng dưng đổi tính, thường xuyên dỗi hờn?

GD&TĐ - Thời gian gần đây, cô ấy thường xuyên về muộn, thậm chí, có hôm giận mẹ, cô ấy bỏ đi 2-3 ngày mới về. Nhiều lần tôi khuyên, cô ấy đều giận dỗi nói rằng tôi lắm chuyện và không nghe lời.
Phải làm gì khi bạn gái bỗng dưng đổi tính, thường xuyên dỗi hờn?

Tôi năm nay 29 tuổi, bạn gái tôi 21 tuổi, chúng tôi yêu nhau được hai năm nay. Xin nói thêm, tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, bố mẹ đều làm kinh doanh lớn, còn bạn gái tôi là con một gia đình nghèo khó khi bố mẹ sớm ly hôn, hiện cô ấy sống cùng người mẹ nghiện rượu. Do ảnh hưởng của gia đình nên bạn gái tôi sống khá bất cần. Hiện tại, cô ấy đang làm DJ cho một quán bar.

Ngày mới quen tôi rất ấn tượng với vẻ bề ngoài xinh xắn, có chút phong trần của cô ấy. Khi hiểu được hoàn cảnh của cô ấy, tôi càng thương cô ấy nhiều hơn. Yêu nhau, dù cô ấy đòi hỏi bất kỳ món đồ nào trong khả năng của mình tôi đều đáp ứng hết. Thậm chí, cô ấy đòi đổi xe số sang xe tay ga, mua điện thoại đắt tiền tôi cũng không tiếc.

Thời gian gần đây, cô ấy thường xuyên về muộn, thậm chí, có hôm giận mẹ, cô ấy bỏ đi 2-3 ngày mới về. Nhiều lần tôi khuyên, cô ấy đều giận dỗi nói rằng tôi lắm chuyện và không nghe lời.

Dù thế, mỗi lần cô ấy xin tiền, tôi vẫn đáp ứng cô ấy. Tuy nhiên, khi tôi lựa lời khuyên cô ấy nên tìm một công việc khác, ổn định hơn cô ấy lại nổi cơn giận và đuổi tôi về. Chuyện này cứ thế, tiếp diễn suốt 7 tháng nay. Giờ tôi phải làm sao đây? (NguyễnTùng- Hà Nội).

Tâm sự - Phải làm gì khi bạn gái bỗng dưng đổi tính, thường xuyên dỗi hờn?

Chuyên gia tâm lý Phạm Tình tư vấn:

Khi yêu, chúng ta luôn chấp nhận những điều tốt đẹp và cảm thông với những khiếm khuyết của nhau. Như bạn, cũng vì yêu mà chấp nhận những điểm hạn chế của cô ấy. Dù thế, bạn không nên vì quá yêu mà đáp ứng mọi yêu cầu của bạn gái.

Tôi nhận thấy, cô ấy là một người không biết cảm thông, chia sẻ với những vất vả của bạn trai, chưa kể không hiểu được rằng bạn rất yêu cô ấy. Đã khi nào bạn tự hỏi liệu cô ấy yêu bạn vì điều gì hay chưa? Vì tính cách của bạn, vì tình yêu chân thành hay do cô ấy được cưng chiều?

Hãy nhớ, nếu cô ấy thực sự yêu bạn, nếu cô ấy là người có chí tiến thủ, cô ấy sẽ vượt qua mọi nỗi đau trong cuộc sống để vươn lên.

Để giúp cô ấy thay đổi, bạn cần phải cho cô ấy thấy được bản lĩnh, tính cương quyết nơi bạn. Hãy tách cô ấy ra khỏi môi trường có những người có lối sống hưởng thụ.

Hãy lấy tình yêu làm động lực để cô ấy thay đổi, cho cô ấy thấy được mình cần phải thay đổi thay vì tiếp tục lối sống buông thả và hưởng thụ. Điều quan trọng nhất đó là bản thân cô ấy phải tự thay đổi nhận thức, thấy được thái độ sống hiện nay là ích kỷ, không có tương lai. Chúc bạn thành công!

Theo Nguoiduatin.vn
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.