Nữ sinh có nụ cười rạng rỡ gây sốt tại đường lên đỉnh Olympia

GD&TĐ - Tuy không phải là người chiến thắng nhưng nữ sinh Đặng Việt Hà đến từ trường THPT Nguyễn Du, Thái Bình đã gây sốt tại cuộc thi tuần Olympia với nụ cười rạng rỡ.
Nữ sinh có nụ cười rạng rỡ gây sốt tại đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý 2 chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 phát sóng ngày 29/12 với sự góp mặt của 4 thí sinh: Phạm Nguyên Hải (THPT Bạch Đằng, Hải Phòng), Đặng Việt Hà (THPT Nguyễn Du, Thái Bình), Thiều Hoàng Anh (THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM)

Ngay từ khi cuộc thi chưa lên sóng, hình ảnh của nữ sinh Đặng Việt Hà  với khuôn mặt sáng và nụ cười rạng rỡ liên tục được dân mạng chia sẻ, khen ngợi. Một số thậm chí còn ưu ái gọi 10X là “hot girl Olympia thế hệ mới” hay “con nhà người ta”. Dù không giành vòng nguyệt quế, nhưng hình ảnh của nữ sinh Thái Bình chiếm trọn "spotlight" cuộc thi tuần Olympia.

Ở vòng thi Khởi động, các thí sinh gần như ngang tài ngang sức. 2 chàng trai Ngọc Linh và Hoàng Anh cùng giàng được 60 điểm, còn hai bạn nữ Nguyên Hải và Việt Hà cùng giành được số điểm 50.

Nữ sinh có nụ cười rạng rỡ gây sốt tại đường lên đỉnh Olympia ảnh 1
Các thí sinh: Nguyên Hải, Việt Hà, Hoàng Anh, Ngọc Linh

Trong phần Vượt chướng ngại vật, Ngọc Linh và Việt Hà đều là người bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật nhưng rất đáng tiếc Việt Hà chỉ chậm hơn bạn cùng chơi vài giây. Với câu trả lời là "Pi", nam sinh TP.HCM vươn lên với 130 điểm. Hoàng Anh xếp thứ 2 với 70 điểm. Nguyên Hải và Việt Hà vẫn giữ nguyên số điểm 50.

Có lợi thế dẫn đầu, Ngọc Linh tiếp tục giành thêm 90 điểm tại phần thi tăng tốc, nâng tổng số điểm sở lên 220, giữ vị trí số 1. Bám đuổi sát sau là Nguyên Hải với 160 điểm. Hoàng Anh có 100 điểm và 70 là điểm số của Việt Hà.

Nữ sinh có nụ cười rạng rỡ gây sốt tại đường lên đỉnh Olympia ảnh 2
 Ngọc Linh là thí sinh giành chiến thắng tại cả 4 vòng thi

Trước khi bước vào vòng thi Về đích quyết định, Ngọc Linh có 240 điểm và có thêm 20 điểm nhờ giành quyền trả lời từ gói câu hỏi của bạn chơi Nguyên Hải.

Với việc trả lời đúng toàn bộ gói câu hỏi gồm 2 câu 10 điểm, 1 câu 20 điểm (chọn ngôi sao hy vọng), Ngọc Linh củng cố vị trí của mình khi quỹ điểm là 300. Đây cũng là kết quả chung cuộc giúp nam sinh chuyên Lê Hồng Phong giành vé vào cuộc thi tháng 1, quý II.

Phần thi khởi động của Đặng Việt Hà:

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.