Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc

Thời trang tuyển dụng có sức mạnh rất quan trọng khi bạn đi phỏng vấn, xin việc.
Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc

Hình ảnh và cách chọn trang phục là ấn tượng đầu tiên và quan trọng khi bạn đi phỏng vấn xin việc. Lựa chọn quần áo, phụ kiện phù hợp khiến bạn được chú ý và đánh giá cao hơn. Thực tế có nhiều người thừa năng lực nhưng khiến nhà tuyển dụng không hài lòng với vẻ bề ngoài. Tất nhiên, tùy thuộc vào môi trường bạn ứng tuyển sẽ có những lưu ý riêng.

Thời trang tuyển dụng có sức mạnh rất quan trọng khi bạn đi phỏng vấn, xin việc. Sau đây là một vài lưu ý chung và những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc.

1. Chọn đồ quá rườm rà và màu sắc

Việc lựa chọn trang phục quá lòe loẹt với nhiều phụ kiện sẽ khiến nhà tuyển dụng lắc đầu về ứng viên. Bạn nên lựa chọn những kiểu trang phục tiết chế và lịch sự. Những kiểu áo truyền thống như sơ mi, vest vẫn được đánh giá cao trong những cuộc gặp gỡ cần sự nghiêm túc và trang trọng.

Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc - 1

2. Chọn đồ không phù hợp là sai lầm lớn

Việc lựa chọn đồ quá rộng hoặc quá chật sẽ khiến chủ nhân mất tự tin và tạo hình ảnh không đẹp trong mắt người đối diện. Với nam giới, chọn một kiểu vest được may đo lịch sự sẽ ghi điểm hơn khi chọn những bộ vest ngắn hoặc quá dài.

Những kiểu quần jeans rách, quần tụt, ... được đánh giá không phù hợp để mặc đi phỏng vấn. Với phụ nữ, chọn váy quá ngắn hoặc trang phục mỏng là lựa chọn chưa thật sự khôn ngoan.

Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc - 2

3. Sử dụng các loại mũ

Món phụ kiện thời trang được yêu thích như mũ len, hoodies được nhiều người yêu thích nhưng đây là điều tối kị khi sử dụng đi phỏng vấn. Kể cả khi nơi bạn ứng tuyển không cầu kỳ thì cũng không nên sử dụng món đồ này.

Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc - 3

4. Lạm dụng nước hoa

Việc sử dụng quá nhiều nước hoa trong khi đi phỏng vấn sẽ khiến người tuyển dụng cảm thấy không thoải mái. Trong phòng có diện tích hẹp, việc mùi hương quá đậm sẽ khiến người đối diện "ngạt thở".

Nhiều chuyên gia còn khuyên rằng, không nên sử dụng nước hoa khi đi phỏng vấn. Hoặc nếu dùng bạn phải hết sức tinh tế.

Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc - 4

5. Tô son quá đậm

Thực tế, phụ nữ không thể thiếu son để trở nên tự tin và xinh đẹp hơn. Có rất nhiều màu son đẹp và màu son đậm được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, khi đi phỏng vấn bạn nên chọn cách trang điểm nhẹ nhàng với tông màu tự nhiên hơn là trang điểm quá đậm với son đỏ.

Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc - 5

6. Đeo kính râm

Cho dù yêu thích món phụ kiện này đến cỡ nào thì bạn cũng nên đưa ý nghĩ sử dụng nó trong cuộc phỏng vấn ra khỏi đầu. Đây là sự lựa chọn khiến bạn sẽ nhận điểm trừ vì mất lịch sự và thiếu tôn trọng người đối diện.

Nhiều người lạm dụng kính râm trong nhiều trường hợp, nhưng đây được coi là cách sử dụng đồ kém văn minh.

Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc - 6

7. Không chú ý đến môi trường làm việc

Sự phù hợp với môi trường và vị trí ứng tuyển là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ mất điểm khi chọn một đôi giày quá cao cho công việc phải di chuyển và đi lại nhiều. Tìm hiểu kỹ nơi bạn muốn làm việc và xác định những yếu tố ảnh hưởng đến bề ngoài sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế lớn.

Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc - 7
Theo khampha.vn
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.