Những thực phẩm khi đói cần tránh xa

Những thực phẩm khi đói cần tránh xa vì nó không hề tốt cho sức khỏe dạ dày, khiến lượng đường trong máu của bạn tăng.

Những thực phẩm khi đói cần tránh xa

Sữa chua là thực phẩm bạn nên tránh xa khi đói

Sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn khi dạ dày trống rỗng. Vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ phản ứng với các loại nước trong lớp niêm mạc dạ dày, gây ra các vấn đề về dạ dày.

nhung-thuc-pham-khi-doi-can-tranh-xa--giadinhvietnam.com 1

Ăn sữa chua khi đói không tốt cho dạ dày

Cà chua không nên ăn khi đói

Cà chua là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nếu bạn ăn cà chua khi đói, aixt trong loại quả này sẽ phản ứng với axit tiêu hóa trong dạ dày, kích thích hình thành sỏi trong dạ dày.

Khi đói không nên ăn khoai lang

Chất tannin và chất nhựa trong khoai lang sẽ khiến dạ dày tăng tiết a-xít, hoạt động mạnh gây nên cảm giác cồn cào, khó chịu. Điều này lý giải vì sao khi bạn ăn khoai lang vào thường có cảm giác nóng bụng.

Thực phẩm lạnh không nên ăn khi đói 

Các thực phẩm lạnh, tính hàn nếu ăn khi đói sẽ khiến bạn bị lạnh bụng, đau bụng, làm rối loạn chức năng cơ quan nội tạng, đặc biệt có hại cho phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt vì nó sẽ làm tăng cơn bụng đau cho bạn.

Chuối tiêu chín

Chuối tiêu chín có chứa lượng magiê cao, khi đói nó càng dễ hấp thu và đẩy lượng magiê, canxi trong máu lên cao gây ức chế mạch máu tim, khiến nhịp tim bị rối loạn.

Đường

Đường dễ hòa tan và hấp thu vào máu nhất. Do đó, khi đói bạn ăn đường vào sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên đột ngột dễ gây chứng mất ngủ cho bạn.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ