Những thực phẩm “chết cũng không nên ăn” vào bữa sáng

GD&TĐ - Thịt xông khói có chứa nhiều nitrat liên quan tới nguy cơ ung thư trực tràng. Vì vậy, hãy bỏ qua các món ăn có nhiều nitrat vào bữa sáng để phòng ngừa căn bệnh này.

Bánh rán, bánh ngọt... chứa nhiều đường không có lợi cho hoạt động của cơ thể suốt cả ngày.
Bánh rán, bánh ngọt... chứa nhiều đường không có lợi cho hoạt động của cơ thể suốt cả ngày.

1. Ngũ cốc có đường

Thực phẩm chứa quá nhiều đường sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng. Có thể sử dụng các loại ngũ cốc có nhiều chất xơ và protein như hạt lanh hoặc quả óc chó…

2. Thịt xông khói

Dù đây là một đồ ăn hấp dẫn nhưng nó lại không hề có lợi cho sức khỏe khi ăn vào buổi sáng. Thịt xông khói có chứa nhiều nitrat liên quan tới nguy cơ ung thư trực tràng. Vì vậy, hãy bỏ qua các món ăn có nhiều nitrat vào bữa sáng để phòng ngừa căn bệnh này.

Ngoài ra, thịt xông khói cũng khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong một ngày làm việc.

3. Đồ rán

Trong khẩu phần bữa ăn sáng của người Pháp, thức ăn rán, đặc biệt là bánh rán gần như là một điều cấm kỵ. Những thức ăn như thế chứa rất nhiều đường sirô, khiến bạn bị đầy hơi nhanh chóng.

Đồ ăn rán còn làm bạn mau khát nước, khó tiêu hóa khiến bạn có thể lả sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, với lượng dầu mỡ nhiều, đồ ăn rán có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.

Bánh rán, bánh ngọt... chứa nhiều đường không có lợi cho hoạt động của cơ thể suốt cả ngày.

4. Đồ uống có ga và nước ép trái cây đóng hộp

Những loại đồ uống này sẽ khiến bạn mất đi một lượng lớn calo nếu dùng vào buổi sáng. Nước có ga chứa nhiều CO2, có thể ảnh hưởng tới cơ quan tiêu hóa.

Theo suckhoegiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ